Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhật Bản nỗ lực tái thiết sau mưa lũ
Cập nhật ngày: 11/07/2018 09:45 (GMT +7)
 Công tác tìm kiếm người mất tích diễn ra khẩn trương tại tỉnh Hi-rô-si-ma.
Công tác tìm kiếm người mất tích diễn ra khẩn trương tại tỉnh Hi-rô-si-ma.

Theo Kyodo, TTXVN và tin nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh các hoạt động nhằm tái thiết những khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở miền tây nước này, đồng thời sử dụng các quỹ dự phòng để cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm cho những khu vực chịu ảnh hưởng.

Tại một cuộc họp của Chính phủ nhằm thảo luận việc viện trợ cho các nạn nhân trong thảm họa mưa lũ tại Nhật Bản, Thủ tướng S.A-bê nhấn mạnh, ông sẽ tới thăm các khu vực chịu ảnh hưởng, trong đó có tỉnh Ô-ca-y-a-ma, một trong những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất; đồng thời thị sát tình hình tại nhiều khu vực, nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân và chính quyền các địa phương.

* Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thông báo sẽ điều động 13 xe bồn vận chuyển xăng và dầu tới khu vực chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ ở tỉnh Hi-rô-si-ma của Nhật Bản, do nơi đây đang thiếu hụt hai nguồn nhiên liệu này. Ngoài ra, các máy điều hòa nhiệt độ nhỏ gọn sẽ được gửi tới các trung tâm di tản, nơi nhiều người dân phải dựng lều ở tạm sau khi mưa lớn phá hủy nhà cửa.

* Chính phủ Nhật Bản thông báo, tính đến chiều 10-7, số người thiệt mạng do mưa lũ và sạt lở đất tại nước này tăng lên hơn 150 người. Truyền thông địa phương đưa tin, hàng chục người vẫn đang mất tích. Số lượng cảnh sát, lực lượng phòng vệ và nhân viên cứu hộ được gửi tới hiện trường đã tăng lên 75 nghìn người; công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Nhân viên PTKD KHCN/KHDN Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học trở lên. Ưu tiên chuyên ngành Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Kiểm toán, Luật Kinh doanh, Marketing.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 24-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 5/11, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm 3 trở lên không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại Bộ Công Thương, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE