Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngoại trưởng Peru từ chức vì bê bối tiêm vaccine
Cập nhật ngày: 15/02/2021 15:15 (GMT +7)
 Ngoại trưởng Peru Elizabeth Astete. Ảnh: Presidencia
Ngoại trưởng Peru Elizabeth Astete. Ảnh: Presidencia

Ngày 14/2, Ngoại trưởng Peru Elizabeth Astete đã từ chức sau khi xảy ra vụ bê bối liên quan đến việc các chính trị gia nước này được tiếp nhận vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trước người dân. Đây là quan chức cấp cao thứ hai của Peru từ chức do vụ bê bối.

Trên mạng Twitter, bà Astete thừa nhận đã được tiêm phòng COVID-19 vào tháng trước, đồng thời khẳng định đây là một "sai lầm nghiêm trọng" và bà sẽ không tiêm mũi vaccine thứ hai. 

Truyền thông Peru đưa tin Tổng Chưởng lý Peru Zoraida Avalos đã mở cuộc điều tra sơ bộ với cựu Tổng thống Martin Vizcarra và các quan chức khác liên quan đến việc tiêm phòng sớm cho các quan chức cấp cao của nước này.

Trước đó, Tổng thống Peru Francisco Sagasti xác nhận ông đã chấp thuận đơn xin từ chức của Bộ trưởng Y tế Pilar Mazzetti sau vụ bê bối.

Ngày 11/2 vừa qua, cựu Tổng thống Vizcarra cho biết ông đã tình nguyện tham gia thử nghiệm vaccine của Sinopharm vào tháng 10/2020, một tháng trước khi ông bị Quốc hội phế truất do cáo buộc tham nhũng.

Ngay sau tiết lộ của nhà cựu lãnh đạo, bà Mazzetti đã được triệu tập đến Quốc hội để giải trình và cho hay bà không biết liệu cựu Tổng thống có tham gia vào các cuộc thử nghiệm vaccine được thực hiện vào cuối năm ngoái hay không.

Các nghị sĩ đối lập trong Quốc hội sau đó đã yêu cầu bà Mazzetti rời bỏ vị trí lãnh đạo cơ quan y tế, và bà trở thành vị Bộ trưởng Y tế thứ 5 từ chức kể từ khi bùng nổ đại dịch COVID-19 tại quốc gia Nam Mỹ.


Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở Lima, Peru. Ảnh: THX/TTXVN

Từ ngày 9/2 vừa qua, Peru đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các nhân viên y tế phơi nhiễm với dịch bệnh, trong thời điểm đất nước đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ 2 với tình trạng quá tải trong các bệnh viện và thiếu thốn thiết bị y tế.


Theo Báo Tin tức
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Năm 2020 đánh dấu hơn 2 thập kỷ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đồng hành cùng người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam khẳng định một năm tăng trưởng bền vững, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục ưu tiên hành động...
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE