Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Vaccine Covid-19. Nguồn: Reuters
Vaccine Covid-19. Nguồn: Reuters

Giới chức Mỹ ngày 18-02 cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ đóng góp tổng cộng 4 tỷ USD cho sáng kiến vaccine toàn cầu Covax, nhằm tham gia nỗ lực toàn cầu trong việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 tới các nước nghèo.

Tổng thống Joe Biden sẽ thông báo cụ thể các kế hoạch của mình tại cuộc họp trực tuyến các nhà lãnh đạo G7 ngày 19/02 (theo giờ Mỹ), vốn dự kiến sẽ thảo luận các vấn đề ứng phó toàn cầu với COVID-19, khôi phục kinh tế thế giới, biến đổi khí hậu và căng thẳng với Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới ngày 18-02, các quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ thông báo khoản đầu tư ban đầu 2 tỷ USD và kêu gọi các quốc gia khác tham gia nỗ lực tiêm phòng của Tổ chức Y tế Thế giới cũng như đưa ra các cam kết của mình.

Khoản đóng góp ban đầu của chính phủ Mỹ sẽ được chi từ ngân sách được quốc hội phân bổ hồi tháng 12 năm ngoái và dự kiến sẽ được giải ngân vào cuối tháng này. Mỹ sẽ đóng góp 2 tỷ USD còn lại trong hai năm 2021 và 2022, khi các nước khác thực hiện các cam kết của mình và khi những liều vaccine đầu tiên được phân phối tới các quốc gia thu nhập thấp và trung bình.

Sáng kiến vaccine toàn cầu Covax nhằm cung cấp vaccine miễn phí cho ít nhất 20% dân số của 92 nước nghèo nhất trên thế giới vào cuối năm 2021. Covax cho biết, đã đàm phán được các thỏa thuận với 2,27 tỷ liều vaccine trong năm nay và hầu hết các nước dự kiến sẽ được nhận đợt vaccine đầu tiên trong tháng 3.

Chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không tham gia chương trình này sau khi Mỹ rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới. Ngay sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Joe Biden đã đảo ngược quyết định của người tiền nhiệm với việc tái gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới và bày tỏ cam kết đối với nỗ lực đa phương trong các hoạt động tiêm phòng toàn cầu.

Theo VOV.VN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Năm 2020 đánh dấu hơn 2 thập kỷ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đồng hành cùng người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam khẳng định một năm tăng trưởng bền vững, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục ưu tiên hành động...
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE