Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Chủ tịch ĐHĐ LHQ khóa 75, ông Volkan Bozkir. (Ảnh: Anado
Chủ tịch ĐHĐ LHQ khóa 75, ông Volkan Bozkir. (Ảnh: Anado

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 75, ông Volkan Bozkir, ngày 22-9 đã kêu gọi các lãnh đạo thế giới tái ủng hộ chủ nghĩa đa phương, củng cố lại các cơ quan của LHQ trong bối cảnh đối mặt với thách thức chưa từng có là đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, phát biểu tại lễ khai mạc phiên thảo luận chung ĐHĐ LHQ khóa 75 ngày 22-9, ông Bozkir khẳng định thế giới hoàn toàn có thể vượt qua những thách thức to lớn nếu các nước thành viên LHQ sát cánh nỗ lực cùng nhau vượt khó. Người đứng đầu ĐHĐ LHQ Bozkir cũng khẳng định vai trò không thể thiếu được của LHQ suốt những năm qua và cả trong tương lai vì một thế giới được phục hồi sau đại dịch, phát triển bền vững, và bao trùm.

Chủ tịch ĐHĐ LHQ Bozkir đã đề ra ba vấn đề ưu tiên của LHQ trong thời gian tới gồm: củng cố chủ nghĩa đa phương; thúc đẩy các chương trình nhân đạo và tăng cường nỗ lực để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững như đã đề ra trong chương trình nghị sự 2030 của LHQ.

Tại phiên thảo luận chung với chủ đề “Tương lai chúng ta muốn, LHQ chúng ta cần: tái khẳng định cam kết chung với chủ nghĩa đa phương- ứng phó với đại dịch Covid-19 bằng hành động đa phương hiệu quả”, đại diện hơn 190 nước thành viên LHQ đã cùng nhìn nhận những tác động của đại dịch Covid-19 khiến thế giới đối mặt với nền kinh tế lao dốc, hệ thống y tế quá tải và hệ thống giáo dục bị gián đoạn; những người yếm thế lại chính là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất; nhiều người phải bỏ lại nhà cửa di cư, tị nạn để tránh các cuộc xung đột đẫm máu; nhiều phụ nữ, trẻ em phải hứng chịu bạo lực do gia tăng xung đột sắc tộc, tôn giáo.

Chủ tịch ĐHĐ LHQ Bozkir nhấn mạnh rằng, trong thời gian tới LHQ sẽ cần phải phát huy hơn nữa sự hợp tác, tính hiệu quả và khả năng hỗ trợ của tổ chức này đối với các nước trên thế giới dựa trên ba trụ cột an ninh, quyền con người và phát triển. Sau 75 năm phát triển, hiện lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ có 95 nghìn quân đóng tại 13 phái bộ tại các điểm nóng chiến sự trên toàn cầu, điều phối cứu trợ nhân đạo cho hàng triệu người, đặc biệt là trẻ em cũng như bảo vệ quyền con người cho người dân ở khắp nơi trên thế giới.


Theo NDĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE