Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Italy thừa nhận gần 700.000 dân có thể đã mắc COVID-19​
Cập nhật ngày: 25/03/2020 07:24 (GMT +7)
 Đường phố Turin vắng lặng khi dịch COVID-19 lên cao điểm ở Italy.
Đường phố Turin vắng lặng khi dịch COVID-19 lên cao điểm ở Italy.

Người đứng đầu Cơ quan phòng vệ dân sự Italy thừa nhận số ca mắc COVID-19 trên thực tế tại nước này có thể đã cao gấp 10 lần con số công bố.

 

Trả lời phỏng vấn tờ báo “Cộng hoà” của Italy trong ngày 24/3, Giám đốc Cơ quan phòng vệ dân sự Italy, Angelo Borrelli thừa nhận, số ca mắc COVID-19 được công bố cho đến nay tại Italy có thể chỉ là 1/10 con số thực tế.

Nguyên nhân theo ông Borrelli là vì Italy chưa thực hiện xét nghiệm nhiều trên quy mô lớn và số lượng những người nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng tại nước này có thể cao hơn nhiều so với các tính toán ban đầu.

Theo số liệu đến hết ngày 24/3, Italy đã có gần 70.000 ca mắc Covid-19, tuy nhiên tốc độ lây nhiễm của dịch có dấu hiệu giảm dần khi tỷ lệ tăng ca nhiễm mới trong ngày 24/3 chỉ ở mức 7%, thấp nhất trong hơn 1 tuần qua.

Điều đáng ngại là số ca tử vong lại tăng cao trở lại sau 3 ngày giảm, với 743 nạn nhân mới, con số cao thứ hai trong một ngày từ trước đến nay. Tổng cộng, số người thiệt mạng từ đầu dịch ở Italy đã lên tới 6.820 người, cao hơn gấp hai lần số ca tử vong tại Trung Quốc.

Nhằm siết chặt hơn nữa các biện pháp phong toả, Thủ tướng Italy, Giuseppe Conte đã ra sắc lệnh nâng mức phạt những người vi phạm từ mức 400 euro lên đến 3.000 euro, đồng thời cho phép các địa phương có thể tự đưa ra các biện pháp nghiêm khắc hơn.

Trong lúc này, nhiều công đoàn trong các ngành chế tạo, hoá chất, dệt may cũng như các lao động làm việc tại các trạm xăng bắt đầu phát đi lời đe doạ đình công trong những ngày tới nếu chính phủ Italy không có các biện pháp bảo vệ tốt hơn những người này khỏi nguy cơ mắc bệnh.

Ông Conte cho biết chính phủ Italy sẽ tìm ra biện pháp khẩn cấp cho các yêu cầu này và kêu gọi các công đoàn không đình công trong lúc đất nước Italy đã đóng cửa hầu hết các hoạt động sản xuất kinh tế từ hôm 22/3.

Trước đó, ông Conte cũng phủ nhận khả năng kéo dài phong toả đến tận ngày 31/7 dù luật cho phép, vì nhận định nền kinh tế Italy sẽ không thể trụ vững nếu phong toả quá lâu. Giới chuyên gia kinh tế dự báo, trong năm 2020 nền kinh tế Italy sẽ sụt giảm 11% GDP vì tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19./.


Nguồn: Quang Dũng/VOV.vn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, quy định về Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE