Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Italy khắc phục hậu quả trận lụt lịch sử tại Venice
Cập nhật ngày: 19/11/2019 14:16 (GMT +7)
 Du khách lội nước trên Quảng trường St. Mark, tại Venice, ngày 16-11.
Du khách lội nước trên Quảng trường St. Mark, tại Venice, ngày 16-11.

Hai tuần vừa qua, TP Venice ở đông bắc Italy đã hứng chịu những đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất trong hơn năm thập kỷ qua. Trước tình hình này, Italy đã và đang triển khai đồng thời nhiều biện pháp để khắc phục hậu quả mưa lũ, đưa “thành phố của các kênh đào” trở lại nhịp sống thường nhật.

Theo truyền thông địa phương, Chính phủ Italy vẫn duy trì các quỹ khẩn cấp đặc biệt đối với những khu vực hứng chịu thiên tai trên cả nước. Chương trình của Rome gồm hoãn các khoản thanh toán thế chấp cho người dân tại Venice trong vòng một năm, cấp tới 5.000 euro cho mỗi cá nhân và 20 nghìn euro cho mỗi cơ sở thương mại để hỗ trợ chi phí dọn dẹp sau trận lụt. Người dân và doanh nghiệp tại đây còn được hoãn chi trả nhiều khoản thanh toán thuế khác. Ngay sau khi nước rút, Chính phủ Italy sẽ hỗ trợ thêm tiền để sửa chữa và gia cố các khu vực công cộng tại TP Venice. Ủy ban châu Âu cũng sẽ hỗ trợ Italy khắc phục hậu quả của thảm họa sau khi giới chức nước này đánh giá thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trong tuần qua, hai đợt triều dâng liên tiếp đã nhấn chìm Venice, trong đó đợt triều dâng ngày 12-11 (1,87 m) là mức cao nhất kể từ năm 1996. Khoảng 80% diện tích thành phố chìm trong nước. Đợt ngập lụt này khiến ít nhất hai người thiệt mạng và nhiều công trình văn hóa bị hư hại. Chính phủ Italy buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại Venice.

Thị trưởng TP Venice Luigi Brugnaro cho rằng: “Trận ngập lụt này xảy ra ngay tại trung tâm của thành phố và cần có kinh phí và lao động miệt mài để đưa thành phố trở lại như trước đây”. Thông qua mạng xã hội, ông Brugnaro cũng kêu gọi các cá nhân, tổ chức trên thế giới hỗ trợ các nỗ lực của Venice khắc phục hậu quả thiên tai.

“Venice là niềm tự hào của toàn thể đất nước Italy và là di sản của tất cả mọi người, là duy nhất trên thế giới. Với sự giúp đỡ của các bạn, Venice sẽ tỏa sáng trở lại”, ông Brugnaro chia sẻ.

Ngày 18-11, tại Venice, các trường học đã mở cửa trở lại, trong khi người dân và các nhân viên cửa hàng đang vệ sinh, dọn dẹp lớp bùn đất, nước bẩn do đợt ngập lụt từ ngày 12-11 để lại. Tuy nhiên, theo dự báo, vẫn còn nguy cơ xuất hiện mưa lớn và ngập lụt tại nhiều khu vực của Venice.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE