Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Italia công bố chính phủ liên minh mới
Cập nhật ngày: 05/09/2019 08:38 (GMT +7)
 Ông Giuseppe Conte được chỉ định giữ vị trí Thủ tướng Italia.
Ông Giuseppe Conte được chỉ định giữ vị trí Thủ tướng Italia.

Trong chiều ngày 4/9, ông Giuseppe Conte, cựu Thủ tướng Italia và là người được Tổng thống Italia chỉ định tiếp tục giữ cương vị này đã công bố thành phần chính phủ mới của liên minh giữa hai đảng Phong trào 5 sao và đảng Dân chủ. Theo đó, các chính trị gia hàng đầu của hai đảng đều được giao nắm các chức vụ quan trọng trong chính phủ mới.

Cụ thể, ông Luigi Di Maio, thủ lĩnh đảng Phong trào 5 sao, trước đây giữ chức Bộ trưởng Lao động, giờ sẽ là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Italia. Ngoài ra, đảng Phong trào 5 sao cũng nắm các Bộ quan trọng khác như Bộ Tư pháp hay Bộ Môi trường.

Trong khi đó, phe đảng Dân chủ sẽ nắm Bộ Quốc phòng và Bộ Kinh tế. Một chức vụ quan trọng khác là Bộ trưởng Nội vụ, vốn trước đây thuộc về lãnh đạo đảng cực hữu Liên đoàn phương Bắc là ông Matteo Salvini, nay được giao cho một chính trị gia trung lập là cựu Tỉnh trưởng Milan, bà Luciana Lamorgese.

Ngoài các thành viên của hai đảng Phong trào 5 sao và đảng Dân chủ, ông Giuseppe Conte cũng bổ nhiệm lãnh đạo một đảng khác là ông Roberto Speranza của đảng cánh tả “Tự do và công bằng” (LEU) giữ chức Bộ trưởng Y tế.

Theo dự kiến, trong sáng ngày 5/9 theo giờ Italia, chính phủ mới của Italia sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Phủ Tổng thống Italia và hai viện của Quốc hội Italia sẽ bỏ phiếu thông qua thành phần chính phủ mới trong chiều ngày 5/9.

Ưu tiên lớn nhất của chính phủ liên minh mới tại Italia trong những ngày tới là chuẩn bị dự thảo ngân sách 2020 để trình Quốc hội Italia và Uỷ ban châu Âu trong tháng 10/2019.

Nhằm điều hành chính phủ liên minh, đảng Phong trào 5 sao và đảng Dân chủ đã thống nhất được một chương trình hành động chung gồm 26 điểm, trong đó tập trung vào việc tăng đầu tư công để kích thích tăng trưởng, đồng thời yêu cầu EU nới lỏng các quy định khắc nghiệt về ngân sách./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE