Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Italia công bố chính phủ liên minh mới
Cập nhật ngày: 05/09/2019 08:38 (GMT +7)
 Ông Giuseppe Conte được chỉ định giữ vị trí Thủ tướng Italia.
Ông Giuseppe Conte được chỉ định giữ vị trí Thủ tướng Italia.

Trong chiều ngày 4/9, ông Giuseppe Conte, cựu Thủ tướng Italia và là người được Tổng thống Italia chỉ định tiếp tục giữ cương vị này đã công bố thành phần chính phủ mới của liên minh giữa hai đảng Phong trào 5 sao và đảng Dân chủ. Theo đó, các chính trị gia hàng đầu của hai đảng đều được giao nắm các chức vụ quan trọng trong chính phủ mới.

Cụ thể, ông Luigi Di Maio, thủ lĩnh đảng Phong trào 5 sao, trước đây giữ chức Bộ trưởng Lao động, giờ sẽ là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Italia. Ngoài ra, đảng Phong trào 5 sao cũng nắm các Bộ quan trọng khác như Bộ Tư pháp hay Bộ Môi trường.

Trong khi đó, phe đảng Dân chủ sẽ nắm Bộ Quốc phòng và Bộ Kinh tế. Một chức vụ quan trọng khác là Bộ trưởng Nội vụ, vốn trước đây thuộc về lãnh đạo đảng cực hữu Liên đoàn phương Bắc là ông Matteo Salvini, nay được giao cho một chính trị gia trung lập là cựu Tỉnh trưởng Milan, bà Luciana Lamorgese.

Ngoài các thành viên của hai đảng Phong trào 5 sao và đảng Dân chủ, ông Giuseppe Conte cũng bổ nhiệm lãnh đạo một đảng khác là ông Roberto Speranza của đảng cánh tả “Tự do và công bằng” (LEU) giữ chức Bộ trưởng Y tế.

Theo dự kiến, trong sáng ngày 5/9 theo giờ Italia, chính phủ mới của Italia sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Phủ Tổng thống Italia và hai viện của Quốc hội Italia sẽ bỏ phiếu thông qua thành phần chính phủ mới trong chiều ngày 5/9.

Ưu tiên lớn nhất của chính phủ liên minh mới tại Italia trong những ngày tới là chuẩn bị dự thảo ngân sách 2020 để trình Quốc hội Italia và Uỷ ban châu Âu trong tháng 10/2019.

Nhằm điều hành chính phủ liên minh, đảng Phong trào 5 sao và đảng Dân chủ đã thống nhất được một chương trình hành động chung gồm 26 điểm, trong đó tập trung vào việc tăng đầu tư công để kích thích tăng trưởng, đồng thời yêu cầu EU nới lỏng các quy định khắc nghiệt về ngân sách./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 02/6/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE