Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Iraq: Lại xảy ra tấn công nhằm vào Vùng Xanh
Cập nhật ngày: 05/07/2020 18:03 (GMT +7)
 Đại sứ quán Mỹ tại Vùng Xanh thường xuyên trở thành mục tiêu bị tấn công thời gian qua. Ảnh Reuters.
Đại sứ quán Mỹ tại Vùng Xanh thường xuyên trở thành mục tiêu bị tấn công thời gian qua. Ảnh Reuters.

Ngày 5-7, một quả rocket đã được bắn về phía Vùng Xanh, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ cùng nhiều văn phòng của Chính phủ Iraq. Vụ việc gây thiệt hại cho một ngôi nhà và khiến một trẻ nhỏ bị thương.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, hệ thống phòng thủ tại Đại sứ quán Mỹ đã kịp thời bắn hạ, khiến quả rocket kể phát nổ ngay trên không. Cùng thời điểm, các lực lượng an ninh Iraq đã kịp thời ngăn chặn một quả rocket khác trong vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân Taji, nơi có quân Mỹ đồn trú, ở phía Bắc Baghdad.

Quân đội Iraq đã xác nhận thông tin hai vụ tấn công kể trên nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Theo Reuters, giới chức Mỹ cáo buộc những nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn thường xuyên tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở của Mỹ tại Iraq, trong đó có cả Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.

Hồi tuần trước, các lực lượng an ninh Iraq đã đột kích một trụ sở của nhóm dân quân Kataib Hezbollah ở phía Nam Baghdad và bắt giữ 14 nghi phạm bị cáo buộc liên quan đến các vụ tấn công nhằm vào sân bay quốc tế Baghdad và Vùng Xanh hồi tháng 6 vừa qua. Hầu hết các nghi phạm đã được thả không lâu sau đó.

Trước đó, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã kêu gọi chấm dứt tình trạng tấn công bằng rocket nhằm vào binh sĩ Mỹ và các nhà ngoại giao ở quốc gia này. Các vụ tấn công tương tự đã gia tăng kể từ sau khi Mỹ tiêu diệt Thiếu tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh đơn vị đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), trong vụ không kích hồi đầu tháng 1 vừa qua.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE