Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thánh địa Mecca.
Thánh địa Mecca.
Hôm qua (17/3), Iran thông báo đạt được thỏa thuận với Saudi Arabia về việc 85.000 người Iran sẽ tham gia mùa hành hương (Hajj) năm nay, sau khi Iran tẩy chay mùa hành hương năm ngoái của người Hồi giáo.

Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin, thỏa thuận đạt được giữa một phái đoàn Iran và các quan chức Saudi Arabia tại thủ đô Riyadh.

 

Mùa hành hương Hajj hàng năm là một nghi lễ quan trọng đối với các tín đồ Hồi giáo với hàng triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đổ dồn về Thánh địa Mecca (Saudi Arabia) để cầu nguyện và tham gia các nghi lễ tập thể.

 

Iran tẩy chay mùa hành hương năm ngoái, sau vụ những người hành hương xô đẩy, giẫm đạp lên nhau vào năm 2015, làm ít nhất 2.426 người chết, trong đó công dân Iran chiếm thương vong cao nhất với 464 người.

 

Saudi Arabia (quốc gia đa số dân theo hệ phái Sunni) và Iran (theo hệ phái Shiite) là hai cường quốc đối địch trong khu vực và mỗi nước ủng hộ các phe tham chiến đối lập ở Syria, Yemen.

 

Năm ngoái, Saudi Arabia đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran sau khi đám đông người biểu tình xông vào Đại sứ quán Saudi Arabia ở thủ đô Teheran (Iran) để đập phá, phản đối việc Saudi Arabia hành quyết một giáo sỹ có tầm ảnh hưởng lớn của người Shiite./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 21-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-31oC
  • Khu vực phía Đông 24-30oC
Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên cần tuyển 01 lái xe văn phòng, 02 lái xe ca đưa đón công nhân, 03 lái máy xúc và 500 lao động làm việc tại Nhà máy Luyện Gang thép giai đoạn II với các ngành nghề: Luyện gang, Luyện thép; Điện công nghiệp;...
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 23 tháng 5:

* Ngày 23-5-1950 tại căn cứ địa Việt Bắc, Hội hữu nghị Việt Xô được thành lập. Lúc đó, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp vừa giành được thắng lợi quan trọng, quân và dân ta vừa phá được thế bao vây của địch mở đường...


Chợ đá Lục Yên (Yên Bái) họp tại một địa điểm khá đẹp nằm ở Thị trấn Yên Thế. Chợ chỉ họp trong khoảng thời gian vài ba tiếng đồng hồ vào buổi sáng hàng ngày. Người dân địa phương cho biết, chợ này phát triển nhất vào những năm 1991, 1992 là những năm đầu người ta phát hiện ra ở Lục Yên có mỏ đá...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE