Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thánh địa Mecca.
Thánh địa Mecca.
Hôm qua (17/3), Iran thông báo đạt được thỏa thuận với Saudi Arabia về việc 85.000 người Iran sẽ tham gia mùa hành hương (Hajj) năm nay, sau khi Iran tẩy chay mùa hành hương năm ngoái của người Hồi giáo.

Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin, thỏa thuận đạt được giữa một phái đoàn Iran và các quan chức Saudi Arabia tại thủ đô Riyadh.

 

Mùa hành hương Hajj hàng năm là một nghi lễ quan trọng đối với các tín đồ Hồi giáo với hàng triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đổ dồn về Thánh địa Mecca (Saudi Arabia) để cầu nguyện và tham gia các nghi lễ tập thể.

 

Iran tẩy chay mùa hành hương năm ngoái, sau vụ những người hành hương xô đẩy, giẫm đạp lên nhau vào năm 2015, làm ít nhất 2.426 người chết, trong đó công dân Iran chiếm thương vong cao nhất với 464 người.

 

Saudi Arabia (quốc gia đa số dân theo hệ phái Sunni) và Iran (theo hệ phái Shiite) là hai cường quốc đối địch trong khu vực và mỗi nước ủng hộ các phe tham chiến đối lập ở Syria, Yemen.

 

Năm ngoái, Saudi Arabia đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran sau khi đám đông người biểu tình xông vào Đại sứ quán Saudi Arabia ở thủ đô Teheran (Iran) để đập phá, phản đối việc Saudi Arabia hành quyết một giáo sỹ có tầm ảnh hưởng lớn của người Shiite./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 21-26oC
  • Khu vực phía Tây 20-25oC
  • Khu vực phía Nam 20-26oC
  • Khu vực phía Đông 19-25oC
Tài sản 1 : Quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AA 350053 ngày 22/9/2004 do UBND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cấp cho ông Hoàng Trung Du, có diện tích 285m2 (trong đó có 80m2 đất thổ cư; 205m2 đất vườn, tại thửa...
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 27 tháng 4:

* Hội Lao động giải phóng miền Nam Việt Nam ra đời vào ngày 27-4-1961 và gia nhập Mặt trận DTGPMNVN. Về sau, Hội đổi tên là "Liên hiệp Công đoàn giải phóng miền Nam Việt nam". Hội ra lời kêu gọi gửi anh chị em công...


Nguồn gốc sâu xa của lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ngày nay là nghi lễ “cúng thế lính” xưa của nhân dân để cầu bình an cho người lính Hoàng Sa trước khi đội lên đường làm nhiệm vụ. Theo quan niệm của nhân dân, đội Hoàng Sa khi làm nhiệm vụ trên biển luôn gặp nhiều rủi ro, thường chỉ có đi mà không...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE