Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Các nguyên thủ quốc gia tại Summit G20 - 2019 tại Nhật Bản.
Các nguyên thủ quốc gia tại Summit G20 - 2019 tại Nhật Bản.

Ngày 2/9, Hội nghị bộ trưởng Lao động Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã ra tuyên bố chung kêu gọi xây dựng một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh dành cho những người lớn tuổi trong bối cảnh nhiều nước đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số.

Tuyên bố chung được đưa ra tại phiên bế mạc hội nghị lần thứ 10 sau 2 ngày họp tại thành phố Matsuyama (Ma-chư-y-a-ma), tỉnh Ehime (Ê-hi-mê), miền Tây Nhật Bản, với chủ đề "Định hình việc làm tương lai lấy con người làm trung tâm". Tuyên bố chung nêu rõ việc dân số già hóa sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm mới trong ngạch dịch vụ chăm sóc người già, song cũng đặt ra những thách thức về nguy cơ thiếu hụt lực lượng lao động và lực lượng lao động giàu chuyên môn, làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế, làm gia tăng đói nghèo và bất bình đẳng ở những người lớn tuổi nếu không có biện pháp, hành động thích hợp.

Tuyên bố nhấn mạnh đến tầm quan trọng thúc đẩy một xã hội già hóa "mang tính tích cực" nhằm khuyến khích tất cả mọi người tham gia thị trường lao động không phân biệt giới tính, tuổi tác. Các bộ trưởng đã nhất trí có chính sách can thiệp để đảm bảo quyền lợi của người lao động lớn tuổi, chủ lao động và giúp tăng triển vọng tìm việc cho đối tượng là người lao động lớn tuổi.

Các đại biểu nhất trí cùng hợp tác hướng tới thu hẹp khoảng cách về giới trong môi trường lao động, kêu gọi cải thiện chất lượng việc làm liên quan đến các yếu tố về lương, giờ lao động, các vấn đề về an toàn, sức khỏe và bảo vệ người lao động trước bạo lực và ngược đãi. Bộ trưởng Lao động G20 khẳng định cần nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu thu hẹp khoảng cách về tỷ lệ giữa nam và nữ tham gia lao động còn 25% vào năm 2025. Đây là mục tiêu mà G20 đề ra tại hội nghị năm 2014 ở Brisbane (Bri-xbên), Australia./.


Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công an thành phố Thái Nguyên đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm vụ việc có dấu hiệu “Vận chuyển hàng cấm” xảy ra ngày 19/1/2020 tại tổ 1, phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Quá trình điều tra, xác minh xác định Trịnh Văn Quyến,...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE