Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Cảnh sát Pháp tại chốt kiểm tra biên giới với Tây Ban Nha.
Cảnh sát Pháp tại chốt kiểm tra biên giới với Tây Ban Nha.

Ngày 8-5, Ủy ban châu Âu (EC) đề nghị chính phủ các nước thành viên gia hạn lệnh cấm nhập cảnh không cần thiết đối với công dân ngoài Liên hiệp châu Âu (EU) thêm 30 ngày, đến ngày 15-6 tới.

Trước đó, ngày 16-3, lệnh cấm này đã được EC đề xuất với lãnh đạo các nước EU để ban hành lệnh cấm nhập cảnh không cần thiết đối với những công dân của các nước ngoài lãnh thổ EU trong thời hạn 30 ngày. Lệnh cấm được thực hiện từ ngày 17-3, sau đó được EC yêu cầu gia hạn đến ngày 15-5.

EC cho biết, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp cả ở châu Âu và trên toàn thế giới, vì vậy các hạn chế đối với những người không phải là công dân của khu vực EU vẫn cần thiết được duy trì để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Một số quốc gia thành viên EU và các nước trong khu vực Schengen đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, tuy nhiên tình hình ở châu Âu và trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Biên giới giữa các quốc gia EU có thể sớm bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng với yêu cầu mới này, biên giới EU và bên ngoài sẽ vẫn bị đóng cửa.

Biện pháp không áp dụng đối với công dân EU từ nước ngoài trở về và các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, nhà nghiên cứu, chuyên gia tới giúp đối phó đại dịch Covid-19 cũng như những lao động nông nghiệp thời vụ... Các chuyến hàng vận chuyển thiết bị y tế, hàng hóa thiết yếu vẫn được phép nhập cảnh vào EU.

Bà Ylva Johansson, Ủy viên châu Âu phụ trách các vấn đề nội vụ, nói rằng, trước tiên cần phải “từng bước dỡ bỏ các hạn chế việc đi lại, kiểm soát biên giới nội bộ sau đó là bên ngoài”.

Ngày 7-5, Chính phủ Pháp đã công bố lộ trình dỡ bỏ lệnh phong tỏa, duy trì lệnh đóng cửa biên giới với các nước EU, Vương quốc Anh và cho tới ngày 15-6, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Đối với các nước khác ngoài khu vực EU, lệnh đóng cửa biên giới được duy trì cho tới khi có lệnh mới.

Đề xuất gia hạn cấm nhập cảnh của EC liên quan tới tất cả các nước thành viên EU (trừ Ireland, Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Lichtenstein), các nước không thuộc EU nhưng thuộc khu vực tự do đi lại Schengen.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE