Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Trận động đất 6,2 độ richter đã phá hủy nhiều ngôi nhà ở  thành phố Majene, Indonesia. (Ảnh: AP)
Trận động đất 6,2 độ richter đã phá hủy nhiều ngôi nhà ở thành phố Majene, Indonesia. (Ảnh: AP)

Ít nhất 34 người đã thiệt mạng sau khi xảy ra trận động đất mạnh 6,2 độ richter tấn công đảo Sulawesi của Indonesia sáng 15/1 - giới chức địa phương cho biết.

Trận động đất có độ lớn 6,2 độ richter diễn ra trong khoảng 7 giây, tại tỉnh Tây Sulawesi, với tâm chấn ở độ sâu 10 km, cách thành phố Majene khoảng 6 km. Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn Indonesia đã đưa ra cảnh báo về các dư chấn có thể đủ mạnh để kích hoạt xảy ra sóng thần.

Hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn sau khi động đất làm ít nhất 60 ngôi nhà bị hư hại. Trận động đất cũng khiến hàng trăm người dân bị thương.

Một số tòa nhà đã bị phá hủy, trong đó có 1 tòa nhà công quyền, 2 khách sạn, 1 trung tâm thương mại. Ít nhất một tuyến đường đi vào thành phố Mamuju đã bị cắt do một cây cầu bị phá hủy. Trong khi đó, theo giới chức địa phương, một bệnh viện ở Mamuju đã bị san phẳng. Nhiều bệnh nhân và nhân viên bệnh viện hiện vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ cũng cho biết, họ đang cố gắng để tiếp cận 1 gia đình gồm 8 người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của ngôi nhà nơi họ sinh sống.

Indonesia nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra các trận động đất. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ richter dẫn tới sóng thần tại thành phố Palu, bang Sulawesi, làm hàng nghìn người thiệt mạng.

Một số hình ảnh về trận động đất ở tỉnh Tây Sulawesi, Indonesia, nguồn ảnh: AFP, AP, The Jakartar Post.


Theo ĐCSVN.VN/ Channel News Asia, The Week
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE