Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dịch COVID-19 khiến Thái Lan thiếu trứng gà
Cập nhật ngày: 27/03/2020 15:48 (GMT +7)
 Dịch COVID-19 khiến Thái Lan thiếu trứng gà (Ảnh minh họa).
Dịch COVID-19 khiến Thái Lan thiếu trứng gà (Ảnh minh họa).

Nhu cầu về trứng gà tăng đột biến tại Thái Lan trong 10 ngày qua vì tâm lý tích trữ của người dân sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp.

Trứng là thực phẩm được sử dụng hàng ngày tại Thái Lan nhưng trong thời gian vừa qua, do lo ngại dịch COVID-19 bùng phát mạnh nên người dân Thái Lan đã đổ xô đi mua trứng để tích trữ chính vì vậy tạo nên sự thiếu hụt trong cung cấp. Điều này khiến giá bán lẻ trứng gà tại Thái Lan tăng lên và thậm chí nhiều nơi người dân không thể mua được loại thực phẩm hàng ngày này. Cá biệt có một số tỉnh người dân đã phàn nàn giá tăng gấp tới 3 lần.

Theo ông Manote - chủ tịch hiệp hội gà của Thái Lan cho biết, mọi người đã khá hoảng sợ khi tích trữ lương thực bởi suy nghĩ rằng sẽ bị cấm rời khỏi nhà. Hơn nữa, trứng là mặt hàng mà người nông dân không tích trữ vì vậy sẽ tạo nên sự thiếu hụt trong thị trường. Theo Bộ Thương mại của Thái Lan, sản lượng trứng nước này khoảng 41 triệu quả mỗi ngày và vẫn giữ ở mức ổn định.

Để đối phó với tình trạng thiếu hụt, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanwisit đã phải ban hành lệnh cấm xuất khẩu trứng để đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong nước. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực tới khi cuộc khủng hoảng về COVID-19 giảm bớt tại Thái Lan. Đồng thời Bộ này cũng sẽ kiểm tra các cửa hàng để ngăn chặn việc đầu cơ tăng giá trong thời điểm đang áp dụng tình trạng khẩn cấp. Được biết, chủ cửa hàng nếu tăng giá trứng sẽ có thể bị tù tới 7 năm hoặc phạt tối đa 3.500 USD.

Tính tới ngày 27/3, Thái Lan đã ghi nhận thêm 91 ca nhiễm SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19, trong đó có 1 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 1.136 người với 5 người tử vong./.


Nguồn: Trung Hiếu/VOV.vn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nghị định 72/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 8 năm 2020 và thay thế Nghị định số 03/2016/NĐ-CP ngày 05 tháng 01 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dân quân tự vệ. Theo đó, Chỉ huy...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE