Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ
Cập nhật ngày: 07/11/2018 14:47 (GMT +7)
 Người ủng hộ thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz vui mừng sau chiến thắng của ông Cruz trước ứng cử viên đảng Dân chủ Beto O'Rourke tại TP Dallas, bang Texas, ngày 6-11.
Người ủng hộ thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz vui mừng sau chiến thắng của ông Cruz trước ứng cử viên đảng Dân chủ Beto O'Rourke tại TP Dallas, bang Texas, ngày 6-11.

Đảng Cộng hòa đã giành được 50 ghế, chắc chắn tiếp tục nắm quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ, sau khi đánh bại các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ ở hai bang Indiana và Bắc Dakota.

 

Tính đến 10 giờ 50 phút sáng 7-11 (theo giờ Việt Nam), đảng Cộng hòa giành được 50 ghế tại Thượng viện Mỹ, trong khi đảng Dân chủ chỉ giành được 38 ghế. Hiến pháp Mỹ quy định, một đảng cần nắm giữ ít nhất 51 ghế để kiểm soát Thượng viện và 218 ghế để kiểm soát Hạ viện.

Trong khi đó, cuộc đua giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tại Hạ viện đang diễn ra hết sức gay cấn với số ghế giành được của mỗi đảng chưa có sự cách biệt lớn. Cũng tính đến thời điểm nêu trên, đảng Cộng hòa giành được 143 ghế và đảng Dân chủ có được 135 ghế tại Hạ viện Mỹ.

Số cử tri tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ năm 2018 được dự báo cao hơn nhiều so với các cuộc bầu cử giữa kỳ trước đây. Theo Dự án Bầu cử Mỹ, nguồn cung cấp số liệu cho hệ thống bầu cử Mỹ, 38,8 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu trước ngày 6-11, nhiều hơn con số 27,4 triệu người bỏ phiếu trước trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2014.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-31oC
  • Khu vực phía Tây 24-31oC
  • Khu vực phía Nam 25-31oC
  • Khu vực phía Đông 23-31oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Số 90/Tháng 4 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam). Nằm trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, một trong những điểm tham quan tự nhiên phổ biến nhất ở Việt Nam, vịnh Hạ Long gồm 1.969 hòn đảo...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE