Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đại diện đặc biệt của Mỹ về Iran từ chức
Cập nhật ngày: 07/08/2020 08:38 (GMT +7)
 Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ về Iran Brian Hook. Ảnh: Reuters
Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ về Iran Brian Hook. Ảnh: Reuters

Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ về Iran Brian Hook ngày 6/8 đã công bố quyết định từ chức.

Trong thông báo ngày 6/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng, Đặc phái viên Brian Hook đã đạt được kết quả lịch sử trong việc chống lại chế độ Iran đồng thời nêu bật thắng lợi của ông Hook góp phần trả tự do cho hai công dân Mỹ là Michael White và Xiyue Wang bị Iran bắt giữ.

Ông Brian Hook rời bỏ chức vụ của mình trong thời kỳ căng thẳng gia tăng giữa Washington và Tehran, đặt ra nghi ngờ về khả năng đạt được một sáng kiến ngoại giao với Iran trước khi kết thúc nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn New York Times cùng ngày, Đặc phái viên Brian Hook lưu ý rằng, cuộc đối đầu giữa Mỹ với Iran đã trở thành một chuỗi những hành động khiêu khích, phản ứng liên tục, và chuyển sang hướng thay đổi hành vi của Tehran.

Theo ông Brian Hook, một trong những trở ngại lớn nhất mà Mỹ vẫn phải đối mặt ở Iran, đó là những cáo buộc nước này vi phạm thỏa thuận hạt nhân, mà Mỹ đã rút khỏi năm 2018.

Chiến lược của Mỹ đối với Iran vừa là hành trình, vừa là đích đến. Chính quyền Tổng thống Donald Trump muốn có một thỏa thuận mới đối với chế độ Iran, nhưng trong lúc này, sức ép của Mỹ đã làm sụp đổ nền tài chính của Iran.

Theo ông Brian Hook, chế độ Iran và các lực lượng “khủng bố ủy nhiệm” của nước này đều yếu hơn thời điểm cách đây ba năm rưỡi. Ông Brian Hook cũng cho rằng, dù đạt được hay không đạt được thỏa thuận, Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã rất thành công.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, chức vụ của ông Brian Hook sẽ do ông Elliott Abrams, hiện là đại diện đặc biệt của Mỹ về Venezuela đảm nhiệm./.


Theo VOV-Washington
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE