Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Muỗi Aedes aegypti - vật lây truyền trung gian khiến bệnh sốt xuất huyết lan rộng (Ảnh minh họa).
Muỗi Aedes aegypti - vật lây truyền trung gian khiến bệnh sốt xuất huyết lan rộng (Ảnh minh họa).

Số người tử vong vì bệnh sốt xuất huyết ở Brazil trong 8 tháng đầu năm 2019 đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, Bộ Y tế Brazil ngày 11/9 cho biết.

Theo số liệu từ Bộ Y tế Brazil, tính từ đầu tháng 1/2019 đến ngày 24/8/2019, nước này ghi nhận 591 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết, trong khi con số cùng kỳ năm ngoái là 141 trường hợp tử vong.

Số ca được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết tại Brazil trong 8 tháng đầu năm nay là 1,43 triệu người, tăng gấp 7 lần so với cùng giai đoạn năm 2018. Trước đó, năm 2015 vẫn là năm đỉnh điểm của dịch bệnh này tại Brazil với gần 1,7 triệu ca mắc bệnh, trong đó có 986 ca tử vong.

Các bang ở miền Nam và Đông Nam Brazil như Sao Paulo và Minas Gerais là những địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh này. Cụ thể, bang Minas Gerais ghi nhận số trường hợp nhiễm sốt xuất huyết nhiều nhất tính từ đầu năm tới nay với hơn 417.160 người; tiếp đến là bang Sao Paulo với hơn 437.000 người (tăng 38 lần so với năm 2018). Bệnh nhân trên 60 tuổi là nhóm có tỷ lệ tử vong cao nhất, chiếm 29,6%.

Theo Tổ chức Y tế châu Mỹ (PAHO), từ đầu năm tới nay đã có hơn 2 triệu người mắc sốt xuất huyết tại các nước Mỹ Latinh, trong đó có 723 trường hợp tử vong. Brazil, Colombia, Guatemala, Honduras và Nicaragua đứng đầu danh sách các nước có dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng nhất.

Các chuyên gia của PAHO cho rằng, sự bùng phát dịch sốt xuất huyết hiện nay có liên quan mật thiết tới sự phát triển của các quốc gia trên, đặc biệt là điều kiện sinh sống của người dân. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu cũng là nguyên nhân khiến dịch bệnh phát triển do sự gia tăng nhiệt độ và độ ẩm tạo môi trường thuận lợi cho muỗi Aedes aegypti - vật lây truyền trung gian - sinh sôi và truyền bệnh./.


Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE