Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Các quan chức hàng không từ hơn 30 quốc gia đã có cuộc họp với Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) ngày 23-5 tại Texas, Mỹ để thảo luận về việc cấp phép lại cho dòng máy bay Boeing 737MAX sau hai vụ tai nạn thảm khốc khiến 346 người thiệt mạng.

Trả lời phóng viên sau cuộc họp kín, quyền giám đốc FAA, ông Daniel Elwell cho biết, các nhà chức trách hàng không đang thông qua một quá trình vô cùng chuyên sâu và căng thẳng để có được kiểm định an toàn nhằm cấp phép cho dòng Boeing 737MAX bay trở lại. Tuy nhiên, FAA sẽ không để Boeing 737MAX bay cho đến khi xác nhận được độ an toàn.

Hiện hãng máy bay Boeing chưa gửi văn bản chính thức cuối cùng về việc cập nhật phần mềm hệ thống kiểm soát bay vốn được cho là nguyên nhân gây ra hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Indonesia và Ethiopia. Sau khi Boeing gửi văn bản này lên FAA, sẽ có các chuyển bay thử nghiệm chứng minh các thay đổi cho các chuyên gia FAA.

Đại diện của FAA không đưa ra thời gian biểu cụ thể để cấp phép bay trở lại cho Boeing 737MAX, đồng thời không bình luận về thông tin dẫn lời một quan chức FAA trong cuộc họp hàng không khác tại Montreal rằng Boeing 737MAX có thể được cấp phép bay tại US sớm nhất là vào cuối tháng 6.

Cuộc họp tại Texas giữa FAA với các quan chức hàng không của hơn 30 quốc gia trên thế giới nhằm thuyết phục các nhà điều hành bay trên thế giới dỡ bỏ lệnh cấm bay với dòng Boeing 737MAX sau khi FAA thực hiện cấp phép bay trở lại cho dòng máy bay này.

Cuộc họp có sự tham dự của các quan chức hàng không đến từ Trung Quốc, Châu Âu và Canada, cùng với quan chức hàng không từ Indonesia và Ethiopia, hai quốc gia hứng chịu hai vụ máy bay rơi khiến dòng Boeing 737MAX bị cấm bay trên toàn thế giới hồi tháng 3.

Tại đây, các nhà quản lý hàng không Trung Quốc, Liên hiệp châu Âu và Canada cho biết có kế hoạch tiến hành các đánh giá độc lập về sự thay đổi phần mềm của Boeing, nhấn mạnh sự cần thiết của việc đào tạo bổ sung cho phi công. Các nước này khẳng định không dựa vào quyết định của FAA để đưa Boeing 737MAX trở lại bầu trời.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE