Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vẫy chào cử tri trước khi rời khỏi một điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vẫy chào cử tri trước khi rời khỏi một điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Ngày 11-7, kết quả kiểm phiếu chính thức của kỳ bầu cử Quốc hội Singapore nhiệm kỳ 2020-2025 cho thấy, đảng Hành động nhân dân (PAP) do Thủ tướng Lý Hiển Long dẫn dắt tiếp tục được trao sứ mệnh chèo lái đất nước trong vòng 5 năm tới.

Theo kết quả cuối cùng được công bố vào khoảng 4h ngày 11-7 (giờ Singapore), đảng PAP đạt 61,2% tỷ lệ phiếu bầu, tuy dẫn đầu nhưng thấp hơn so với mức 69,9% mà đảng này đạt được trong kỳ bầu cử năm 2015. PAP cũng có được 83 trong tổng số 93 ghế quốc hội. 

Một điều gây nhiều ngạc nhiên ở kỳ bầu cử này là việc đảng Công nhân (WP) đạt tới 10/93 ghế - mức cao nhất mà một đảng đối lập từng đạt được kể từ khi "Đảo quốc sư tử" giành độc lập.  

Chính phủ mới của Singapore sau khi thành lập sẽ đối mặt với nhiều thách thức không nhỏ, trong đó đặc biệt quan trọng là tiếp tục ứng phó đại dịch COVID-19 và những tác động tiêu cực của nó tới nền kinh tế. 

Năm 2020 là kỳ bầu cử đầu tiên trong lịch sử Singapore thiếu vắng sự sôi động của các hoạt động tuần hành, mít tinh vận động tranh cử hay tụ tập đông người ủng hộ. Các điểm bầu cử cũng vắng lặng hơn thường lệ. Cử tri được yêu cầu nhanh chóng rời khỏi khu vực bầu cử sau khi bỏ phiếu, không đi dạo hay tụ tập xung quanh khu vực bầu cử. 

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE