Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lãnh đạo EVN kiểm tra phòng điểu khiển trung tâm của TBA 220 kV Ngũ Hành Sơn, công trình quan trọng trong cấp điện phục vụ APEC. Ảnh: EVN
Lãnh đạo EVN kiểm tra phòng điểu khiển trung tâm của TBA 220 kV Ngũ Hành Sơn, công trình quan trọng trong cấp điện phục vụ APEC. Ảnh: EVN
Đến thời điểm này, các phương án bảo đảm cung ứng điện phục vụ cho Hội nghị APEC 2017 đã được Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc gấp rút chuẩn bị với mục tiêu bảo đảm cấp điện với độ tin cậy cao nhất.

Theo EVN và Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), việc bảo đảm cấp điện cho Hội nghị APEC 2017 là đường dây 500 kV và các trạm biến áp trên trục 500 kV Bắc-Nam. Trong đó, đặc biệt là trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, Thạnh Mỹ và Dốc Sỏi.

 

Cùng với đó là các trạm biến áp thường xuyên vận hành trong điều kiện mang tải cao như Thường Tín, Hiệp Hòa, Quảng Ninh, Sơn La, Pleiku 2, Đăk Nông, Cầu Bông, Phú Lâm, Sông Mây, Tân Định… và các đường dây đấu nối các nhà máy điện.

 

Nhằm bảo đảm cấp điện cho Hội nghị APEC 2017 với độ tin cậy cao nhất, ngay từ năm 2015, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã triển khai nhiều dự án nguồn và lưới điện trọng điểm, với tổng mức đầu tư trên 1.107 tỷ đồng.

 

Đến nay, các đơn vị đã hoàn thành 1 công trình lưới điện 220 kV; 5 công trình lưới điện 110 kV; 2 công trình lưới điện trung áp; đang đẩy nhanh tiến độ 5 công trình lưới điện 110 kV và 4 công trình lưới điện cao áp.

 

Riêng EVNNPT đã triển khai xây dựng và hoàn thành đóng điện nhiều dự án quan trọng trong năm 2016, cụ thể như Dự án nâng công suất máy biến áp AT3 lên 250 MVA tại trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng; treo dây mạch 2 đường dây 220 kV Huế-Hòa Khánh; đường dây 220kV Đà Nẵng-Quận 3 và trạm biến áp 220 kV Ngũ Hành Sơn; nâng công suất máy biến áp 125 MVA lên 250MVA tại trạm 220 Hòa Khánh; nâng công suất các máy biến áp 110kV tại trạm 220 kV Hòa Khánh và Ngũ Hành Sơn.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, ông Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Tổng giám đốc EVNNPT cho biết “Tổng công ty đã hoàn thành  việc đầu tư và xây dựng các phương án bảo đảm cấp điện cho Hội nghị APEC 2017 ngay trong năm 2016. Đến thời điểm này, tại khu vực Đà Nẵng đã dự phòng gần 100% công suất máy biến áp”. Vấn đề còn lại là theo dõi sát tình trạng hoạt động của máy móc thiết bị, huy động nguồn nhân lực để xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố”.

 

Trong buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị bảo đảm điện phục vụ Hội nghị APEC 2017 của các đơn vị trực thuộc EVN tại Đà Nẵng, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong công tác chuẩn bị thời gian qua, đồng thời yêu cầu các đơn vị không được phép lơ là, chủ quan để có thể bảo đảm cấp điện với độ tin cậy cao nhất cho Hội nghị APEC 2017.

 

Phó Tổng giám đốc EVN cũng yêu cầu EVNCPC và PC Đà Nẵng phải xác định những địa điểm, vị trí phục vụ hội nghị để  bảo đảm cấp điện an toàn, tin cậy.

 

Đến thời điểm này, EVNNPT đã yêu cầu các Công ty Truyền tải điện trực thuộc lập phương án bảo đảm cung ứng điện cho APEC 2017, triển khai thực hiện các trạm biến áp và đường dây 220 kV, 500 kV kết dây theo đúng phương thức vận hành của Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia và các Trung tâm điều độ hệ thống điện miền.

 

Yêu cầu các Công ty Truyền tải điện thông báo kịp thời cho các cấp điều độ thời điểm, thời gian và mức độ đầy, quá tải các đường dây và máy biến áp. Kiến nghị điều chỉnh phương thức vận hành, đồng thời khắc phục triệt để các tồn tại, khiếm khuyết thiết bị trạm biến áp và đường dây có nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành.

 

Đối với các trạm biến áp, thực hiện nghiêm nhiệm vụ tăng cường quản lý, vận hành, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy định không để xảy ra sự cố chủ quan. Riêng các trạm biến áp cấp điện khu vực Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, soi phát nhiệt, rà soát và xử lý các khiếm khuyết trong quý II và quý III/2017, không cắt điện để ảnh hưởng đến phụ tải.

 

Đối với đường dây, EVNNPT cũng yêu cầu các Công ty Truyền tải, các đội đường dây chủ động, phối hợp lịch cắt điện, tập trung nhân lực, vật tư phương tiện để phát hiện và xử lý hết các khiếm khuyết, tiến hành kiểm tra định kỳ thiết bị nhằm hạn chế cắt điện nhiều lần trên đường dây.

 

Trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC, tăng cường công tác kiểm tra đột xuất nhất là tại khu vực có nhiều cây cối, nguy cơ vi phạm hành lang an toàn, nguy cơ xảy ra cháy rừng nhằm sớm phát hiện và ngăn ngừa sự cố, có phương án khắc phục khắc phục kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố.

 

Hiện nay, các tồn đọng đối với hệ thống đường dây, trạm biến áp, đặc biệt là tại khu vực Đà Nẵng đang được các đơn vị trực thuộc của EVNNPT gấp rút khắc phục và hoàn thành ngay trong tháng tư này với nỗ lực bảo đảm cấp điện với độ tin cậy cao nhất trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC 2017.

Theo Chinhphu.vn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 21-26oC
  • Khu vực phía Tây 20-25oC
  • Khu vực phía Nam 20-26oC
  • Khu vực phía Đông 19-25oC
Tài sản 1 : Quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AA 350053 ngày 22/9/2004 do UBND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cấp cho ông Hoàng Trung Du, có diện tích 285m2 (trong đó có 80m2 đất thổ cư; 205m2 đất vườn, tại thửa...
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 26 tháng 4:

* Ngày 26-4-1962 Bộ Chính trị Trung ương Đảng ra nghị quyết về cuộc vận động "nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường quản lý kinh tế tài chính, cải tiến kỹ thuật, chống tham ô, lãng phí, quan liêu", gọi tắt là cuộc...


Nguồn gốc sâu xa của lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ngày nay là nghi lễ “cúng thế lính” xưa của nhân dân để cầu bình an cho người lính Hoàng Sa trước khi đội lên đường làm nhiệm vụ. Theo quan niệm của nhân dân, đội Hoàng Sa khi làm nhiệm vụ trên biển luôn gặp nhiều rủi ro, thường chỉ có đi mà không...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE