Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bảo đảm cấp điện cho Hội nghị APEC an toàn, tin cậy
Cập nhật ngày: 17/04/2017 09:38 (GMT +7)
  Lãnh đạo EVN kiểm tra phòng điểu khiển trung tâm của TBA 220 kV Ngũ Hành Sơn, công trình quan trọng trong cấp điện phục vụ APEC. Ảnh: EVN
Lãnh đạo EVN kiểm tra phòng điểu khiển trung tâm của TBA 220 kV Ngũ Hành Sơn, công trình quan trọng trong cấp điện phục vụ APEC. Ảnh: EVN

Đến thời điểm này, các phương án bảo đảm cung ứng điện phục vụ cho Hội nghị APEC 2017 đã được Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc gấp rút chuẩn bị với mục tiêu bảo đảm cấp điện với độ tin cậy cao nhất.

Theo EVN và Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), việc bảo đảm cấp điện cho Hội nghị APEC 2017 là đường dây 500 kV và các trạm biến áp trên trục 500 kV Bắc-Nam. Trong đó, đặc biệt là trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, Thạnh Mỹ và Dốc Sỏi.

 

Cùng với đó là các trạm biến áp thường xuyên vận hành trong điều kiện mang tải cao như Thường Tín, Hiệp Hòa, Quảng Ninh, Sơn La, Pleiku 2, Đăk Nông, Cầu Bông, Phú Lâm, Sông Mây, Tân Định… và các đường dây đấu nối các nhà máy điện.

 

Nhằm bảo đảm cấp điện cho Hội nghị APEC 2017 với độ tin cậy cao nhất, ngay từ năm 2015, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã triển khai nhiều dự án nguồn và lưới điện trọng điểm, với tổng mức đầu tư trên 1.107 tỷ đồng.

 

Đến nay, các đơn vị đã hoàn thành 1 công trình lưới điện 220 kV; 5 công trình lưới điện 110 kV; 2 công trình lưới điện trung áp; đang đẩy nhanh tiến độ 5 công trình lưới điện 110 kV và 4 công trình lưới điện cao áp.

 

Riêng EVNNPT đã triển khai xây dựng và hoàn thành đóng điện nhiều dự án quan trọng trong năm 2016, cụ thể như Dự án nâng công suất máy biến áp AT3 lên 250 MVA tại trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng; treo dây mạch 2 đường dây 220 kV Huế-Hòa Khánh; đường dây 220kV Đà Nẵng-Quận 3 và trạm biến áp 220 kV Ngũ Hành Sơn; nâng công suất máy biến áp 125 MVA lên 250MVA tại trạm 220 Hòa Khánh; nâng công suất các máy biến áp 110kV tại trạm 220 kV Hòa Khánh và Ngũ Hành Sơn.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, ông Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Tổng giám đốc EVNNPT cho biết “Tổng công ty đã hoàn thành  việc đầu tư và xây dựng các phương án bảo đảm cấp điện cho Hội nghị APEC 2017 ngay trong năm 2016. Đến thời điểm này, tại khu vực Đà Nẵng đã dự phòng gần 100% công suất máy biến áp”. Vấn đề còn lại là theo dõi sát tình trạng hoạt động của máy móc thiết bị, huy động nguồn nhân lực để xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố”.

 

Trong buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị bảo đảm điện phục vụ Hội nghị APEC 2017 của các đơn vị trực thuộc EVN tại Đà Nẵng, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong công tác chuẩn bị thời gian qua, đồng thời yêu cầu các đơn vị không được phép lơ là, chủ quan để có thể bảo đảm cấp điện với độ tin cậy cao nhất cho Hội nghị APEC 2017.

 

Phó Tổng giám đốc EVN cũng yêu cầu EVNCPC và PC Đà Nẵng phải xác định những địa điểm, vị trí phục vụ hội nghị để  bảo đảm cấp điện an toàn, tin cậy.

 

Đến thời điểm này, EVNNPT đã yêu cầu các Công ty Truyền tải điện trực thuộc lập phương án bảo đảm cung ứng điện cho APEC 2017, triển khai thực hiện các trạm biến áp và đường dây 220 kV, 500 kV kết dây theo đúng phương thức vận hành của Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia và các Trung tâm điều độ hệ thống điện miền.

 

Yêu cầu các Công ty Truyền tải điện thông báo kịp thời cho các cấp điều độ thời điểm, thời gian và mức độ đầy, quá tải các đường dây và máy biến áp. Kiến nghị điều chỉnh phương thức vận hành, đồng thời khắc phục triệt để các tồn tại, khiếm khuyết thiết bị trạm biến áp và đường dây có nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành.

 

Đối với các trạm biến áp, thực hiện nghiêm nhiệm vụ tăng cường quản lý, vận hành, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy định không để xảy ra sự cố chủ quan. Riêng các trạm biến áp cấp điện khu vực Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, soi phát nhiệt, rà soát và xử lý các khiếm khuyết trong quý II và quý III/2017, không cắt điện để ảnh hưởng đến phụ tải.

 

Đối với đường dây, EVNNPT cũng yêu cầu các Công ty Truyền tải, các đội đường dây chủ động, phối hợp lịch cắt điện, tập trung nhân lực, vật tư phương tiện để phát hiện và xử lý hết các khiếm khuyết, tiến hành kiểm tra định kỳ thiết bị nhằm hạn chế cắt điện nhiều lần trên đường dây.

 

Trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC, tăng cường công tác kiểm tra đột xuất nhất là tại khu vực có nhiều cây cối, nguy cơ vi phạm hành lang an toàn, nguy cơ xảy ra cháy rừng nhằm sớm phát hiện và ngăn ngừa sự cố, có phương án khắc phục khắc phục kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố.

 

Hiện nay, các tồn đọng đối với hệ thống đường dây, trạm biến áp, đặc biệt là tại khu vực Đà Nẵng đang được các đơn vị trực thuộc của EVNNPT gấp rút khắc phục và hoàn thành ngay trong tháng tư này với nỗ lực bảo đảm cấp điện với độ tin cậy cao nhất trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC 2017.

Theo Chinhphu.vn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện kế hoạch tuyển dụng năm 2018, Công ty Bảo Việt Thái Nguyên (trực thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt) có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chi tiết cụ thể như sau:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-27oC
  • Khu vực phía Tây 19-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-27oC
  • Khu vực phía Đông 20-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngày 4-4-2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Chỉ thị số 26-CT/TU về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018). Dưới đây là nội dung Chỉ thị này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T04/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bản Tèn (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ) nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển - nơi được mệnh danh là xa nhất, cao nhất, khó khăn nhất tỉnh Thái Nguyên. Bản có trên120 hộ, hơn 600 nhân khẩu. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Bản Tèn giờ đã có điện lưới quốc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE