Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Biển hiệu nhắc nhở người dân giữ khoảng cách khi ra ngoài tại London, Anh, ngày 29-5. (Ảnh: Reuters)
Biển hiệu nhắc nhở người dân giữ khoảng cách khi ra ngoài tại London, Anh, ngày 29-5. (Ảnh: Reuters)

Ngày 31-5, Anh đã đạt được mục tiêu làm 200 nghìn xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày. Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, Thủ tướng Pedro Sanchez sẽ đề nghị Quốc hội kéo dài lệnh yêu cầu người dân ở nhà thêm hai tuần.

Anh là quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 thuộc tốp cao nhất thế giới. Theo Worldometers, tính đến sáng 1-6 (giờ Việt Nam), Anh đã ghi nhận gần 38.500 ca tử vong trong tổng số hơn 274.700 ca bệnh COVID-19.

Chính phủ nước này cho biết, “quốc đảo sương mù” đang nới lỏng lệnh phong tỏa một cách cẩn trọng để cân bằng nhu cầu tái khởi động nền kinh tế và nỗ lực ngăn dịch bệnh tái bùng phát. Thủ tướng Anh Boris Johnson đang chịu áp lực từ một số thành viên của đảng Bảo thủ cầm quyền và giới doanh nghiệp về việc bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế sau khi chi hàng tỷ bảng để bảo vệ các công ty và người lao động trước ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab phát biểu trên kênh Sky News: “Chúng tôi tin rằng đây là bước đi đúng đắn vào thời điểm này. Chúng tôi đang triển khai các biện pháp một cách rất cẩn thận, dựa vào khoa học cũng như năng lực theo dõi virus SARS-CoV-2”.

Từ ngày 1-6, Chính phủ Anh sẽ cho phép nhóm có tối đa sáu người được gặp gỡ bên ngoài, một số trường học sẽ mở cửa trở lại, một số sự kiện thể thao có thể được nối lại trong điều kiện không có khán giả...

Trọng tâm của chiến lược nới lỏng phong tỏa là hệ thống xét nghiệm và truy vết những người từng tiếp xúc với người bệnh COVID-19. Ngày 31-5, Chính phủ Anh thông báo, nước này đã đạt được mục tiêu tiến hành 200 nghìn xét nghiệm COVID-19/ngày, trong đó có 40 nghìn xét nghiệm tìm kháng thể/ngày.

Trước đó, Thủ tướng Johnson đặt ra mục tiêu Anh phải có năng lực làm 200 nghìn xét nghiệm/ngày vào cuối tháng 5-2020. Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đánh giá, việc đạt được mục tiêu nêu trên đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình kiểm soát sự lây lan của COVID-19, cứu sống nhiều người và dần nới lỏng lệnh phong tỏa.

* Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 31-5 cho biết, “xứ sở bò tót” cần thực thi lệnh phong tỏa thêm 15 ngày, tức là đến ngày 21-6, để “kết thúc đại dịch một lần và cho tất cả mọi người”. Theo đó, ông Sanchez sẽ đề nghị Quốc hội chấp thuận kéo dài lệnh yêu cầu người dân ở nhà thêm hai tuần.

Trong một cuộc họp báo, ông Sanchez cho biết, Tây Ban Nha đã gần đạt được mục tiêu đề ra và số ca mắc mới Covid-19 tại nước này đã giảm đáng kể.

Từ ngày 21-6, tình trạng khẩn cấp quốc gia sẽ kết thúc, người dân Tây Ban Nha sẽ được phép tự do đi lại trong vùng họ sinh sống. Từ ngày 1-7, người dân có thể di chuyển khắp đất nước. Tuy nhiên, ông Sanchez khuyến cáo người dân không nên mất cảnh giác vì vẫn còn nguy cơ xảy ra đợt bùng phát mới.


Theo NDĐT/Reuters
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đó, nhiều nội dung sẽ có hiệu lực từ 1/8. Một trong những nội dung quy định mới của Thông tư lần này là...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE