Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Măng đắng của núi rừng Tây Bắc
Cập nhật ngày: 16/03/2017 17:31
Măng đắng còn được gọi với nhiều tên khác nhau như măng vầu, măng lành hanh. Món ăn của núi rừng này ngon và lạ nhất là ở chính cái vị đăng đắng, ngọt ngọt như lắng đọng cái hoang dã, thâm sâu của núi rừng.

Măng hái về, bỏ đi những bẹ lá, chẻ hay thái miếng tùy ý, cho vào nồi luộc sơ qua với chút muối để giảm vị chát đắng, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ là có thể chế biến. Đơn giản nhất là món măng đắng luộc chấm muối ớt song cũng đủ khiến bao người ăn một lần lại muốn có lần thứ hai, thứ ba.

 

Với những người thích cái vị đắng, vị chát, thì thay vì luộc, người ta đem nướng măng, có thế mới đã cái thú thưởng thức quà rừng. Những món ăn được chế biến từ măng đắng giờ đã trở thành đặc sản của miền núi Tây Bắc bởi nó đem theo hương vị của rừng, tình cảm của người miền núi thật thà, chân chất nhưng đong đầy tình cảm.

Theo Quê hương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 17-24oC
  • Khu vực phía Tây 15-23oC
  • Khu vực phía Nam 16-24oC
  • Khu vực phía Đông 16-23oC
Bên chuyển nhượng: Mai Thị Oanh. Bên nhận chuyển nhượng: Nguyễn Ngọc Thanh. Sinh ngày 13-7-1966, chứng minh thư số 090435739, cấp ngày 24-4-2006 tại Công an Thái Nguyên.
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 28 tháng 3:

* Ngày 28-3-1967, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc U Than đề xuất một thoả ước ngừng bắn toàn diện tại Việt Nam sau các cuộc hội đàm hoà bình.


Hưởng ứng Chương trình Giờ Trái đất 2017, Câu lạc bộ Hành tinh xanh Trường Đại học Y- Dược Thái Nguyên đã tổ chức tuyên truyền thực hiện “Dự án 20 giây” từ ngày 18 đến 23-3 tại nút giao thông ngã tư Đồng Quang, Hoàng Văn Thụ (TPTN). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất với chủ đề...

Ảnh : Thu Nga

LIÊN KẾT WEBSITE