Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với công dân
Cập nhật ngày: 05/09/2019 18:05 (GMT +7)

Chiều ngày 5-9, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đối thoại với công dân Nguyễn Thúy Hảo, trú tại tổ 7, phường Tân Thịnh T.P Thái Nguyên. Dự buổi đối thoại có lãnh đạo Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh, Ban tiếp công dân, UBND T.P Thái Nguyên.

Tại buổi đối thoại, các đơn vị liên quan đã phân tích làm rõ các nội dung công dân yêu cầu. Công dân Nguyễn Thúy Hảo khiếu nại Quyết định số 1601/QĐ-UBND ngày 19/3/2018 của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên giữ nguyên Quyết định số 14599/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên với hình thức “cách chức” bà Hảo. Bà Hảo cho rằng quyết định kỷ luật trên là không có cơ sở, không chứng minh được các hành vi vi phạm bằng các văn bản pháp lý. Thứ hai, bà Hảo khiếu nại về Quyết định số 5919/QĐ-UBND ngày 27/7/2018 của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên với việc điều động bà Hảo từ Trường Tiểu học Lê Văn Tám đến Trường Tiểu học Quyết Thắng khi đang là đối tượng tố cáo, chưa giải quyết xong tố cáo.

Sau khi bà Hảo, luật sư và các cơ quan quản lý Nhà nước trình bày, tham gia ý kiến các nội dung liên quan đến vụ việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Đối với Quyết định số 1601/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thúy Hảo, về trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên chưa thực hiện tổ chức đối thoại theo quy định của pháp luật. Đề nghị Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đối với Quyết định số 5919/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên về việc giải quyết khiếu nại của bà Hảo là đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tiếp thu các ý kiến phát biểu của bà Hảo và các luật sư trao đổi, cung cấp, đề nghị tại buổi đối thoại; giao Sở Nội vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại đối với bà Hảo theo đúng các quy định của pháp luật.

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE