Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tài sản là quyền sử dụng đất, công trình trên đất tại đường Bắc Sơn (T.P Thái Nguyên) đã bị cơ quan THADS cưỡng chế để trả khoản vay vốn cho ngân hàng TMCP Công thương - Chi nhánh Thái Nguyên.
Tài sản là quyền sử dụng đất, công trình trên đất tại đường Bắc Sơn (T.P Thái Nguyên) đã bị cơ quan THADS cưỡng chế để trả khoản vay vốn cho ngân hàng TMCP Công thương - Chi nhánh Thái Nguyên.

8/10 cơ quan Thi hành án Dân sự (THADS) trên địa bàn tỉnh phải thi hành số tiền gần 200 tỷ đồng trong các vụ án tín dụng ngân hàng. Trong đó, chỉ có 2 Chi cục không có án tín dụng ngân hàng (TDNH) là Chi cục THADS T.X Phổ Yên và huyện Đồng Hỷ. Như vậy, có thể thấy án TDNH các cơ quan THADS trong tỉnh phải thụ lý, giải quyết với số tiền rất lớn...

Để đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu trên địa bàn tỉnh, Cục THADS tỉnh đã thành lập Tổ công tác theo dõi chỉ đạo, xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động TDNH nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thi hành dứt điểm các việc phức tạp, kéo dài. Bên cạnh đó, Cục THADS tỉnh cũng đã chỉ đạo các Chi cục THADS trực thuộc thường xuyên rà soát, thống kê vụ việc có liên quan đến các tổ chức TDNH; chủ động chủ trì, phối hợp với các tổ chức tín dụng và cơ quan, tổ chức liên quan thống nhất kế hoạch thi hành dứt điểm từng vụ việc. Đối với những vụ việc phức tạp, khó thi hành, các cơ quan THADS trong tỉnh đã tổng hợp, báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo THADS cấp huyện, cấp tỉnh để tìm biện pháp giải quyết. 

Riêng các Chi cục THADS có lượng án TDNH lớn đã thành lập tổ công tác theo dõi án TDNH cấp cơ sở, như: Chi cục THADS T.P Thái Nguyên, Chi cục THADS T.P Sông Công. Các tổ chức tín dụng và cơ quan, tổ chức liên quan thời gian qua cũng đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan THADS trong tỉnh để thống nhất kế hoạch tổ chức thi hành dứt điểm đối với từng vụ việc. Ông Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên cho biết: Xử lý nợ xấu là vấn đề quan trọng đã được đưa ra nghị bàn tại Quốc hội và ban hành nghị quyết với nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện. Tại địa bàn tỉnh, nợ xấu đã, đang được Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước quan tâm, phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết vì nhiều vụ án TDNH đã được đưa ra xét xử nhưng kéo dài phần dân sự, đơn vị TDNH chưa thể thu hồi các khoản cho vay.

Tổng số án thi hành cho tổ chức TDNH trên địa bàn tỉnh là trên 100 vụ việc, tương ứng với số tiền trên 188,6 tỷ đồng, tăng 30%  so với cùng kỳ. Trong đó, có điều kiện thi hành là 59 việc tương ứng với 169,2 tỷ đồng, chưa có điều kiện thi hành 44 việc với số tiền 19,4 tỷ đồng do bên vay đã bán hết tài sản thế chấp, người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù, không có mặt tại địa phương, không còn tài sản... Số tiền trong các vụ án TDNH lớn nhưng do nhiều nguyên nhân nên đến nay các cơ quan THADS trong tỉnh mới giải quyết xong 8 việc, tương ứng số tiền là 20,4 tỷ đồng.

Ông Nguyên Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS sự tỉnh cho biết: Số vụ việc liên quan đến án TDNH chỉ chiếm 1,24% trong tổng số vụ việc các cơ quan THADS của tỉnh đang thụ lý giải quyết nhưng chiếm tới 38,42% về tiền. Do vậy, ngoài nỗ lực của cán bộ các cơ quan THADS trong tỉnh, rất cần có sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan chức năng, nhất là các ngân hàng thương mại. 

Ngay sau khi hết dịch COVID-19, ngành THADS tỉnh đã triển khai đồng loạt các biện pháp, như: Phát động thi đua; xác minh phân loại án kỹ lưỡng để tăng cường hiệu quả thi hành án đối với những vụ việc liên quan đến tổ chức TDNH; thi hành dứt điểm án có điều kiện thi hành sau khi phân loại. Đồng thời, cơ quan THADS 2 cấp trong tỉnh tự kiểm tra trong hoạt động nội bộ ngành, việc thực hiện công vụ của công chức; phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, các đơn vị liên quan trong công tác THADS nhằm phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nói chung, các vụ án liên quan đến TDNH nói riêng.

Văn Hiến
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thansh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam. Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh...
Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc thay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4/2021 thay thế quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE