Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Giả danh nhân viên mạng di động để lừa đảo
Cập nhật ngày: 16/04/2019 09:52 (GMT +7)
 Ông Dũng kể lại sự việc bị lừa với phóng viên.
Ông Dũng kể lại sự việc bị lừa với phóng viên.

Với mong muốn lấy trường hợp của mình làm bài học cảnh giác cho mọi người, ông Dương Thế Dũng, ở tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Hương Sơn (Phú Bình) đã kể lại cho chúng tôi nghe về trường hợp mình bị một đối tượng giả danh nhân viên Viettel lừa mất 8,5 triệu đồng.

Theo lời kể của ông Dũng, khoảng 8 giờ sáng 12-4, khi ông đang ở nhà thì có số máy lạ 0869767458 gọi vào máy của mình tự xưng tên là Toàn, nhân viên của tổng đài Viettel gọi điện thông báo cho ông Dũng biết trong đợt quay số trúng thưởng dành cho khách hàng sử dụng thuê bao của Viettel ông đã may mắn trúng 1 chiếc xe máy trị giá trên 40 triệu đồng và 145 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên, để nhận số giải thưởng trên ông Dũng phải đóng thuế là 15 triệu đồng, khi nộp đủ thì ngay buổi chiều cùng ngày sẽ có nhân viên của Viettel đến tận nhà ông tổ chức trao giải thưởng.

Để tăng thêm sự tin tưởng đối với ông Dũng, đối tượng này còn nói với ông tên một số cán bộ đang làm việc tại huyện Phú Bình và cho biết sẽ mời họ đến để chứng nhận việc trao giải thưởng và chia vui với ông. Người tên Toàn hướng dẫn ông Dũng để nộp số tiền 15 triệu đồng, ông phải mua thẻ cào điện thoại sau đó đọc số seri cho đối tượng này và không được kể chuyện mình đã trúng thưởng với ai. Cũng trong buổi sáng, sau khi nhận được thông báo trúng thưởng, có một đối tượng khác xưng tên là Tuấn Anh, làm ở Công an tỉnh gọi điện chúc mừng ông Dũng và cho biết sẽ hỗ trợ ông hoàn tất các thủ tục đăng ký xe máy. Tất cả những người mà đối tượng Toàn nêu tên ở huyện Phú Bình ông Dũng đều quen biết nên đã đem 8,5 triệu đồng đi mua thẻ cào của Viettel với các mệnh giá 100.000 đồng và 200.000 đồng sau đó cung cấp số seri thẻ theo yêu cầu của Toàn.

Đến đầu giờ chiều, Toàn tiếp tục gọi điện giục ông Dũng nộp đủ số tiền để công ty tổ chức trao giải thưởng, ông Dũng liền gọi điện cho một số cán bộ mà Toàn nói sẽ mời đến dự trao giải để hỏi xem có biết về việc Viettel tổ chức trao giải cho mình không thì mọi người đều cho biết là không nhận được thông tin gì. Khi ông Dũng gọi lại vào những số điện thoại mà các đối tượng đã gọi cho ông thì không có ai nghe máy, lúc này ông Dũng mới biết mình đã bị lừa mất 8,5 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, các nhân viên cửa hàng Viettel huyện Phú Bình cho biết: Thời gian gần đây, tình trạng kẻ gian lợi dụng sự cả tin của khách hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo qua điện thoại có xu hướng tăng lên. Chiêu thức của các đối tượng lừa đảo là mạo danh các nhà mạng (trong đó có Viettel) để nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng thông báo trúng thưởng với giá trị lớn, sau đó yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, nạp tiền, chuyển tiền vào tài khoản đã được chỉ định… hoặc giả danh bạn bè, người thân nhờ nạp thẻ cào. Do đó, khách hàng cần hết sức cảnh giác khi nhận được các thông tin trúng thưởng từ Viettel và các thông tin tương tự như đã nêu ở trên. Mọi thông tin liên quan đến các chương trình khuyến mại đều được Viettel đăng tải trên website chính thức của công ty tại địa chỉ http://vietteltelecom.com.vn và được cập nhật trên tổng đài 19008198. Trong trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của các thông tin trúng thưởng, khách hàng vui lòng liên hệ đến số điện thoại của tổng đài hoặc tham khảo tại địa chỉ website chính thức để biết rõ chi tiết.

Trang Nhi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE