Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan, trường học, các xóm trên địa bàn xã Hóa Thượng đã ký cam kết phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự.
Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan, trường học, các xóm trên địa bàn xã Hóa Thượng đã ký cam kết phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự.

Ngày 26-10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại xã Hóa Thượng.

Xã Hóa Thượng hiện có trên 3.100 hộ, hơn 12.300 khẩu, sinh sống tại 17 xóm. Xã nằm giáp ranh với nhiều địa phương, có tuyến Quốc lộ 1B đi qua, trên địa bàn xã lại có nhiều dự án xây dựng hạ tầng lớn (Khu đô thị hành chính mới của huyện, Khu dân cư Hồng Thái...) nên Hóa Thượng được xác định là địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Việc triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực của lực lượng công an, cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Hóa Thượng trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, quyền lợi và nghĩa vụ của công dân trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội; không để băng nhóm hình thành hoạt động, kiềm chế và kéo giảm đến mức thấp nhất các loại tội phạm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Để công tác này đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Đồng Hỷ đề nghị xã Hóa Thượng nhanh chóng kiện toàn Ban Chỉ đạo; chủ động nắm tình hình và phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp, bức xúc của nhân dân, không để hình thành điểm nóng.

Thực hiện công tác dân vận, xây dựng các mô hình tự quản, làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng cho các đối tượng sau khi đi cơ sở giáo dục, trại cai nghiện và người hết hạn tù trở về địa phương.

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến người dân để kịp thời ngăn chặn, tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan, trường học, các xóm trên địa bàn xã Hóa Thượng đã ký cam kết phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự.

 

Trang Nhi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của Tây Bắc hấp dẫn du khách trên những cung đường dài. Hành trình du lịch giữa mùa thu vàng Tây Bắc là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam, mang đến cho con...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE