Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một hiệu trưởng bị tuyên phạt 7 năm tù vì tội tham ô
Cập nhật ngày: 07/02/2018 15:23 (GMT +7)

Ngày 6-2, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Chu Quyết Chiến và đồng phạm tham ô tài sản tại Trường THCS Cổ Lũng, huyện Phú Lương. Trước đó, ngày 12-7-2016, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Chu Quyết Chiến và Lê Đức Tuấn, mỗi bị cáo 7 năm tù về tội Tham ô tài sản. Bị cáo Chiến kháng cáo kêu oan.

Kết quả tranh tụng tại phiên tòa phúc thẩm đã làm rõ: Từ tháng 11-2012 đến tháng 7-2013, Chu Quyết Chiến là Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Lũng và Lê Đức Tuấn, kế toán của Nhà trường đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong quản lý, chi tiêu tài sản là tiền do ngân sách Nhà nước cấp cho hoạt động chuyên môn của Nhà trường. Tuấn đã lập chứng từ khống, một nội dung chi nhiều lần hoặc kê tăng tài sản so với mua thực tế rồi trình Chiến ký duyệt để rút tiền từ quỹ tiền mặt của trường hoặc chuyển tiền của Trường từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp tại Kho bạc Nhà nước huyện Phú Lương đến một tài khoản khác để rút tiền mặt về chiếm đoạt với tổng số tiền hơn 248 triệu đồng. Riêng Lê Đức Tuấn còn chiếm đoạt 3 chiếc máy tính xách tay của nhà trường trị giá 27,9 triệu đồng.

Xét thấy tính chất của vụ án là rất nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo không chỉ xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước mà còn gây dư luận xấu trong ngành Giáo dục và địa phương, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên phạt mỗi bị cáo 7 năm tù về tội tham ô tài sản.

Chính Bảo
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-34oC
  • Khu vực phía Tây 25-34oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục các công việc và nơi làm việc cấm sử dụng lao động là người chưa thành niên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo đặc biệt chào mừng chiến thắng 30-4 và 1-5 (2018) Số báo hàng tháng-số T05/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đại hội Thể dục thể thao là sự kiện lớn của tỉnh Thái Nguyên, được tổ chức 4 năm một lần. Năm 2018, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 27-4 tại sân vận động của tỉnh với chủ đề “Thái Nguyên - Tầm cao mới”. Chương trình khai mạc Đại hội được tổ chức quy...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE