Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một hiệu trưởng bị tuyên phạt 7 năm tù vì tội tham ô
Cập nhật ngày: 07/02/2018 15:23 (GMT +7)

Ngày 6-2, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Chu Quyết Chiến và đồng phạm tham ô tài sản tại Trường THCS Cổ Lũng, huyện Phú Lương. Trước đó, ngày 12-7-2016, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Chu Quyết Chiến và Lê Đức Tuấn, mỗi bị cáo 7 năm tù về tội Tham ô tài sản. Bị cáo Chiến kháng cáo kêu oan.

Kết quả tranh tụng tại phiên tòa phúc thẩm đã làm rõ: Từ tháng 11-2012 đến tháng 7-2013, Chu Quyết Chiến là Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Lũng và Lê Đức Tuấn, kế toán của Nhà trường đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong quản lý, chi tiêu tài sản là tiền do ngân sách Nhà nước cấp cho hoạt động chuyên môn của Nhà trường. Tuấn đã lập chứng từ khống, một nội dung chi nhiều lần hoặc kê tăng tài sản so với mua thực tế rồi trình Chiến ký duyệt để rút tiền từ quỹ tiền mặt của trường hoặc chuyển tiền của Trường từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp tại Kho bạc Nhà nước huyện Phú Lương đến một tài khoản khác để rút tiền mặt về chiếm đoạt với tổng số tiền hơn 248 triệu đồng. Riêng Lê Đức Tuấn còn chiếm đoạt 3 chiếc máy tính xách tay của nhà trường trị giá 27,9 triệu đồng.

Xét thấy tính chất của vụ án là rất nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo không chỉ xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước mà còn gây dư luận xấu trong ngành Giáo dục và địa phương, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên phạt mỗi bị cáo 7 năm tù về tội tham ô tài sản.

Chính Bảo
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE