Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Cầu Ghềnh bị tông sập hoàn toàn.
Cầu Ghềnh bị tông sập hoàn toàn.

Sáng nay (28/2), Tòa án nhân dân TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án sà lan tông sập cầu Ghềnh xảy ra vào tháng 3/2016. Tuy nhiên, đây là lần thứ 2 tòa hoãn xử.

Các bị cáo gồm: Phan Thế Thượng (63 tuổi), chủ tàu kéo bị xét xử với tội danh “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn” và “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”; Trần Văn Giang (36 tuổi), tài công bị xét xử về hành tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Trước đó, vào giữa tháng 11/2017, vụ án này đã đưa ra xét xử nhưng tòa tạm hoãn, trả hồ sơ điều tra bổ sung ngay sau phần xét hỏi vì còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Sáng 28/2, ở lần thứ 2 đưa ra xét xử, tòa một lần nữa hoãn xử do chưa rõ kết quả kiểm định tài sản, vắng mặt các bên giám định, thẩm định giá, các bên đòi bồi thường thiệt hại, các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan…

Luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với 2 bị cáo từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, tòa hoãn xử mà không đề cập đến nội dung này.

Theo cáo trạng, khoảng 11h30 ngày 20/3/2016, Trần Văn Giang không có bằng thuyền trưởng nhưng được Phan Thế Thượng thuê điều khiển tàu kéo đẩy sà lan chở theo 800 tấn cát trên sông Đồng Nai theo hướng đi lên thượng nguồn.

Đến khu vực cầu Đồng Nai Lớn (tức cầu Ghềnh, thuộc địa phận TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì sà lan đã va trạm với mặt ngoài trụ cầu số 2 làm trụ cầu số 2, nhịp số 2 và nhịp số 3 của cầu Ghềnh bị gãy sập xuống sông; chìm tàu kéo và lật sà lan. Một số người trên cầu bị rơi xuống sông nhưng may mắn không có thiệt hại về người. Phương tiện tàu kéo sau đó được xác định đã hết hạn chứng nhận an toàn kỹ thuật và môi trường./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE