Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kỷ luật Ban giám hiệu Trường Mầm non Phúc Thuận 2
Cập nhật ngày: 19/03/2018 14:27 (GMT +7)

Thời gian qua, Báo Thái Nguyên điện tử có phóng sự với tiêu đề “Nhiều sai phạm ở Trường Mầm non Phúc Thuận 2”, của T.X Phổ Yên.

Nội dung phóng sự đề cập phụ huynh học sinh có đơn tố cáo nhiều sai phạm của Ban Giám hiệu nhà trường như: Áp đặt mức huy động quỹ tự nguyện, lạm dụng quyền hạn làm trái chủ trương của địa phương, có dấu hiệu bớt xén tiền Nhà nước hỗ trợ cho học sinh, làm khống chứng từ… Những sai phạm này đã diễn tra trong nhiều năm. Thực tế quá trình điều tra của phóng viên cho thấy, những tố cáo của công dân là đúng sự thật.

Sau khi phóng sự đăng tải, Thanh tra T.X Phổ Yên đã vào cuộc để xác minh. Kết luận của UBND Thị xã nêu rõ: Cá nhân bà Đỗ Thị Khanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phúc Thuận 2 đã chi sai quy định số tiền trên 149 triệu đồng, duyệt chi nội dung tiền nước uống trên hóa đơn không đúng thực tế. Bà Lương Thị Linh - Kế toán trưởng và Nguyễn Thị Bảo Thương - Thủ quỹ, chuyên môn nghiệp vụ có nhiều hạn chế dẫn đến xảy ra sai phạm trên. Bà Ngô Thị An và Vũ Thị Hương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chưa tham mưu tốt cho thủ trưởng đơn vị để xảy ra sai phạm. Kết luận của UBND Thị xã cũng yêu cầu Trường Mầm non Phúc Thuận 2 tổ chức họp phụ huynh toàn trường để hoàn trả toàn bộ số tiền chi sai quy định của 3 năm học từ 2014 đến 2017 là hơn 149 triệu đồng.

Về hình thức kỷ luật cá nhân, Đảng ủy xã Phúc Thuận đã có quyết định kỷ luật Hiệu trưởng Đỗ Thị Khanh hình thức cảnh cáo; 2 phó hiệu trưởng, kế toán trưởng và thủ quỹ hình thức khiển trách. UBND T.X Phổ Yên quyết định giáng chức từ Hiệu trưởng xuống thành Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Phúc Thuận 2 đối với bà Đỗ Thị Khanh. Đồng thời làm quy trình điều chuyển toàn bộ đối với tập thể Ban Giám hiệu Trường Mầm non Phúc Thuận 2.

Kim Ngân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-34oC
  • Khu vực phía Tây 25-34oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục các công việc và nơi làm việc cấm sử dụng lao động là người chưa thành niên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo đặc biệt chào mừng chiến thắng 30-4 và 1-5 (2018) Số báo hàng tháng-số T05/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đại hội Thể dục thể thao là sự kiện lớn của tỉnh Thái Nguyên, được tổ chức 4 năm một lần. Năm 2018, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 27-4 tại sân vận động của tỉnh với chủ đề “Thái Nguyên - Tầm cao mới”. Chương trình khai mạc Đại hội được tổ chức quy...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE