Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xây mới và sửa chữa 183 công trình thủy lợi
Cập nhật ngày: 06/02/2020 16:06 (GMT +7)

Toàn tỉnh hiện có trên 1.200 công trình thủy lợi, đảm bảo phục vụ nước tưới, tiêu cho trên 65.000ha đất sản xuất nông nghiệp. Trong năm 2019, các đơn vị được giao quản lý, vận hành, khai thác các công trình thủy lợi đã thường xuyên kiểm tra, sửa chữa đảm bảo an toàn, hoạt động hiệu quả.

Cụ thể, toàn tỉnh đã có 183 công trình thủy lợi được xây mới và sửa chữa với tổng kinh phí hơn 410 tỷ đồng. Cùng với đó, các đơn vị quản lý hồ chứa nước đều xây dựng phương án phòng, chống lụt bão và tổ chức trực 24/24 giờ trong mùa mưa lũ; đồng thời, định kỳ kiểm tra đánh giá số lượng, chất lượng vật tư phòng, chống lụt bão và đề xuất phương án bổ sung, thay thế để đảm bảo sẵn sàng xử lý ban đầu các sự cố xảy ra. Công tác kiểm tra các hồ đập, kè, cống nhằm phát hiện kịp thời xử lý các hiện tượng vi phạm hành lang và các sự cố công trình thuỷ lợi, nhất là các hồ chứa cũng được duy trì thường xuyên.

Nhờ vậy, hiện nay, cơ bản các hồ chứa nước lớn trên địa bàn tỉnh đều đảm bảo an toàn, sẵn sàng cấp nước phục vụ sản xuất và dân sinh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Khánh Thiện
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE