Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Võ Nhai: Kịp thời ngăn chặn ốc bươu vàng hại lúa
Cập nhật ngày: 06/08/2018 20:09 (GMT +7)

Thời gian qua, thời tiết mưa nhiều nên tại một số xã trên địa bàn huyện Võ Nhai xuất hiện ốc bươu vàng hại lúa, với mật độ từ 2 đến 10 con/m2. Diện tích lúa bị hại khoảng hơn 10ha thuộc: Lâu Thượng, Phú Thượng, Dân Tiến, Tràng Xá.

Huyện Võ Nhai đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND 15 xã, thị trấn hướng dẫn người dân diệt ốc bươu vàng bằng phương pháp thủ công (bắt ốc, trứng ốc) và phun hóa chất. Đồng thời, khoanh vùng những diện tích lúa có mật độ ốc bươu vàng cao để tập trung diệt.

Đến nay, ốc bươu vàng hại lúa đã cơ bản được ngăn chặn. Bên cạnh đó, cơ quan chuyên môn còn tích cực hướng dẫn người dân tăng cường chăm sóc, bón phân đối với những diện tích lúa bị ảnh hưởng để cây lúa kịp thời phát triển.

Được biết, vụ mùa năm nay huyện Võ Nhai gieo cấy hơn 3.000ha. Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, do có đủ nước nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

Dương Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-30oC
  • Khu vực phía Tây 22-29oC
  • Khu vực phía Nam 24-30oC
  • Khu vực phía Đông 23-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng, để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE