Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

T.X Phổ Yên: Triển khai các chương trình, dự án phát triển sản xuất
Cập nhật ngày: 05/08/2019 14:19 (GMT +7)
 Người dân xã Đông Cao (T.X Phổ Yên) đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để trồng rau an toàn cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ha/năm.
Người dân xã Đông Cao (T.X Phổ Yên) đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để trồng rau an toàn cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ha/năm.

Nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, trong 5 năm qua, T.X Phổ Yên xã đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, như: Hỗ trợ giống lúa chất lượng cao; phát triển cây ăn quả; sản xuất hoa; liên kết sản xuất ngô vụ đông; phát triển thủy sản; quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn... Tổng kinh phí thực hiện các mô hình trên là 13,3 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ giá giống cây trồng cho người dân là 11,7 tỷ đồng, hỗ trợ thực hiện các mô hình liên kết sản xuất 1,6 tỷ đồng.

Cùng với việc triển khai các mô hình, dự án, Thị xã đã phối hợp với các phòng chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật để nông dân ứng dụng vào sản xuất hiệu quả. Đến nay, một số mô hình được triển khai thực hiện thành công, cho hiệu quả kinh tế cao và có khả năng phát triển bền vững, điển hình như: Mô hình trồng hoa, thu nhập gần 500 triệu đồng/ha/năm tại xã Nam Tiến, Trung Thành; trồng rau an toàn, thu nhập trên 150 triệu đồng/ha/năm tại xã Đông Cao, Tân Phú, Tiên Phong; trồng cây cảnh, thu nhập gần 400 triệu đồng/ha/năm tại xã Nam Tiến... Bằng những chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn, thu nhập bình quân đầu người của người dân các xã hiện đã đạt hơn 40 triệu đồng/năm (năm 2011 là 19,8 triệu đồng); giá trị sản phẩm bình quân trên 1ha đất canh tác đạt 102 triệu đồng/năm...

 

Trịnh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE