Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tập trung chăm sóc lúa vụ mùa
Cập nhật ngày: 20/07/2019 10:51 (GMT +7)

Vụ mùa năm nay, tỉnh ta có kế hoạch gieo cấy 39.500ha lúa (tương đương cùng kỳ năm ngoái). Tính đến thời điểm này, bà con nông dân trong tỉnh đã gieo cấy đạt trên 95% diện tích, phấn đấu đến ngày 25-7 sẽ đạt 100% kế hoạch.

Hiện nay, một số diện tích lúa cấy sớm ở các địa phương như: Phú Bình, TX Phổ Yên, T.P Sông Công… cây lúa đã bén rễ, hồi xanh. Bà con đang tập trung xuống đồng làm cỏ sục bùn, bón phân và dẫn nước vào ruộng đầy đủ để đảm bảo cho cây lúa cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Do thời tiết trong vụ mùathường có diễn biến phức tạp, mưa nắng đan xen nên sẽ tạo điều kiện cho nhiều loại sâu bệnh phát sinh, gây hại, như: Rầy, sâu đục thân, sâu cuốn lá, bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn… Vì vậy, Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật tỉnh khuyến cáo bà con cần thường xuyên thăm đồng nhằm kịp thời phát hiện các đối tượng sinh vật gây hại và chủ động phòng chống bằng các biện pháp tổng hợp khi đến ngưỡng và tuân thủ theo hướng dẫn kỹ thuật của cơ quan chuyên môn.

Lương Hạnh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE