Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sẽ sản xuất 15ha chè hữu cơ
Cập nhật ngày: 31/08/2018 10:58 (GMT +7)
 Người dân xóm Tân Thái, xã Tức Tranh (Phú Lương) thu hái chè chính vụ.
Người dân xóm Tân Thái, xã Tức Tranh (Phú Lương) thu hái chè chính vụ.

Sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, đến nay, Hợp tác xã (HTX) chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh (Phú Lương) đang hoạt động có hiệu quả. Với nguồn vốn điều lệ là 450 triệu đồng, HTX có 15 thành viên tham gia, sản xuất trên diện tích 15 ha chè. Trụ sở chính của HTX đặt tại xóm Tân Thái, xã Tức Tranh.

Tham gia vào HTX, các xã viên đã sản xuất chè theo hướng hữu cơ. Theo đó, các hộ đều xây bể hoặc đào hố rải bạt để ủ phân chuồng, ủ các phế phụ phẩm nông nghiệp và sử dụng  phân hữu cơ vi sinh để bón cho chè. Đồng thời, tăng cường sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, giảm dần thuốc bảo vệ thực vật độc hại trong sản xuất. HTX phấn đấu đến năm 2020 đạt 15 ha chè hữu cơ, diện tích chè còn lại của xóm sản xuất chè theo hướng hữu cơ.

Ngoài ra, HTX đang đầu tư thiết bị hiện đại đảm bảo quy mô sản xuất chè khép kín từ sản xuất đến chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong và ngoài tỉnh. Thời gian qua, HTX đã cung cấp hàng tấn chè an toàn VietGAP, chè theo hướng hữu cơ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho thị trường.

Được biết, Tân Thái hiện có khoảng 65ha chè, trong đó diện tích chè kinh doanh chiếm xấp xỉ 54ha. 10 năm trở lại đây, người dân địa phương đã chuyển đổi  sang trồng được gần 11ha chè giâm cành giống mới. Trung bình, mỗi năm, sản lượng chè búp tươi của xóm đạt 12 tấn/ha.

 

 

 

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Võ Nhai vừa có Thông báo số 04/CSĐT gửi các cơ quan, ban, ngành chức năng về đình truy tìm đối tượng .

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-36oC
  • Khu vực phía Tây 28-37oC
  • Khu vực phía Nam 28-37oC
  • Khu vực phía Đông 28-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE