Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phú Lương: Bàn giao 17 máy phun cao áp cho các hộ dân
Cập nhật ngày: 08/05/2018 15:49 (GMT +7)
  Hướng dẫn kỹ thuật vận hành máy phun cao áp cho người dân xã Vô Tranh.
Hướng dẫn kỹ thuật vận hành máy phun cao áp cho người dân xã Vô Tranh.

Ngày 8-5, Trạm Khuyến nông huyện Phú Lương đã tổ chức bàn giao 17 máy phun cao áp cho các hộ dân của 4 xã thuộc vùng trồng chè lớn của huyện gồm: Tức Tranh, Vô Tranh, Phú Đô và Yên Lạc.

Trong đó gồm 3 máy cho các hộ dân tại các xóm Thống Nhất 4, Trung Thành 1, Tân Bình 2 ( Vô Tranh ); 3 máy cho ba hộ dân các xóm: Gốc Gạo, Quyết Tiến, Tân Thá (Tức Tranh; 5 máy tại 5 xóm Phú Nam 1, Vu 1, Phú Nam 3, Pháng 2, Phú Nam 7 (Phú Đô) và 6 máy còn lại cho 6 hộ dân của các xóm: Hang Neo, Đồng Bòng, Na Mụ, Yên Thủy 2, Yên Thủy 5, Viện Tân (Yên Lạc). Tổng kinh phí 17 máy phun cao áp là 170 triệu đồng, với mỗi máy có giá 10 triệu đồng. Được biết, các hộ dân được Nhà nước hỗ trợ 60% kinh phí, còn lại đối ứng 40%.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo, cán bộ Trạm Khuyến nông huyện đã hướng dẫn các hộ dân kiểm tra máy, các bộ phận của máy phun và cách vận hành máy sao cho hiệu quả nhất.

Đây là loại máy phun tầm xa, có vòi dài 50m, rất thuận tiện hỗ trợ các hộ trồng chè giảm được công lao động, thay thế cho bình đeo vai trước kia. Từ đó, dần hướng tới cho nhân dân một nền sản xuất nông nghiệp hiện đại hóa, cơ giới hóa trong sản xuất./.

Hồng Nhung
(Phú Lương)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE