Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 6-9, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp - PTNT) đã có buổi làm việc tại xã Minh Đức (T.X Phổ Yên) nhằm khảo sát lập dự án quy hoạch vùng sản xuất cây ăn quả tập trung mang giá trị kinh tế hàng hóa tại địa phương.

Những năm gần đây, người dân xã Minh Đức đã chủ động cải tạo một số diện tích đất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả nhằm nâng cao thu nhập. Hiện nay, xã Minh Đức có trên 130ha cây ăn quả các loại, tập trung chủ yếu ở các xóm: Thuận Đức, Lầy 5 và Lầy 6. Trên cơ sở nghiên cứu điều kiện thực tế của địa phương, đặc biệt là về thổ nhưỡng, tập quán canh tác của bà con nông dân, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp dự kiến xây dựng vùng cây ăn quả tập trung tại, quy mô 10ha với loại cây trồng là nhãn muộn. Tuy nhiên sau khi khảo sát thực tế một số mô hình trồng cây ăn quả có múi như: bưởi Diễn, bưởi Hoàng, cam Vinh... (quy mô hơn 10ha) của các hộ dân tại địa phương, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp đã thống nhất để người dân tiếp tục duy trì mô hình cây ăn quả có múi trong thời gian 5 năm tới. Nếu sau 5 năm, mô hình trên mang lại hiệu quả kinh tế cao, Viện sẽ có hình thức hỗ trợ người dân về vốn, khoa học kỹ thuật để nhân rộng diện tích. Trong trường hợp, hiệu quả kinh tế không như mong muốn, Viện cam kết sẽ nghiên cứu, đưa vào trồng loại cây ăn quả phù hợp, tập trung, nhằm góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Việc xây dựng vùng sản xuất cây ăn quả tập trung tại xã Minh Đức góp phần khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, thiếu sự liên kết giữa người trồng, đồng thời tạo vùng nguyên liệu ổn định cung cấp ra thị trường, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Trịnh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 20/11/2018, quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo Thông tư 148/2018/TT-BQP do Bộ Quốc Phòng mới ban hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE