Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Khảo nghiệm mô hình giống lúa lai 2 dòng MHC2
Cập nhật ngày: 23/07/2019 19:15 (GMT +7)

Vụ mùa năm nay, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đồng Hỷ tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Mahyco Việt Nam, UBND xã Minh Lập triển khai mô hình khảo nghiệm giống lúa lai 2 dòng MHC2 để theo dõi, đánh giá sinh trưởng phát triển, năng suất; đặc biệt là khả năng chống chịu sâu bệnh của giống để có cơ sở đánh giá chính xác hơn.

Được biết, trong vụ xuân, các đơn vị này đã cùng phối hợp thực hiện mô hình trên diện tích 1ha với 10 gia đình tham gia. Đây là giống lúa lai mới do Công ty TNHH Mahyco Việt Nam nghiên cứu và chọn tạo; có thời gian sinh trưởng trung bình, cấy được 2 vụ trong năm. Hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% giá giống, được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật theo quy trình.

Kết thúc vụ xuân, diện tích lúa giống MHC2 trồng tại mô hình có thời gian sinh trưởng 128 đến 130 ngày (tương đương với một số giống lúa lai 2 dòng đã gieo cấy tại địa phương); đẻ nhánh khỏe, khả năng chống chịu sâu bệnh khá, thích ứng với chân đất vàn, vàn thấp; năng suất đạt 260 kg/sào (72 tạ/ha); cho thu nhập trên 600.000 đồng/sào( trên 17 triệu đồng/ha). Theo đánh giá của bà con, đây là giống lúa có tiềm năng cho năng suất cao, chất lượng lượng gạo ngon. Gieo cấy giống lúa này sẽ tạo điều kiện cho sản xuất cây vụ đông đúng thời vụ.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE