Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

HTX La Hiên: Sản lượng na tăng hơn 11%
Cập nhật ngày: 31/08/2018 22:49 (GMT +7)
  Hiện các sản phẩm na của HTX La Hiên đã được dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi xuất bán ra thị trường.
Hiện các sản phẩm na của HTX La Hiên đã được dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi xuất bán ra thị trường.

Được thành lập từ giữa năm 2016, Hợp tác xã (HTX) La Hiên, xóm Xuân Hòa, xã La Hiên (Võ Nhai) hiện có 7 thành viên với tổng diện tích sản xuất trên 4,5ha, trong đó 2,2ha trồng na. Năm nay, tổng sản lượng na của HTX ước đạt 9 tấn (tăng 1 tấn so với năm 2017).

Theo đánh giá của các thành viên HTX, mặc dù năm nay thời tiết diễn biến phức tạp, song na vẫn sinh trưởng và phát triển tốt, na có vỏ mỏng, thịt dày và ít hạt, hình thức đẹp. Với giá bán trung bình 40.000 đồng/kg, vụ na này doanh thu của HTX ước đạt 1 tỷ đồng. Đặc biệt, tháng 7 vừa qua, HTX đã hoàn thành các thủ tục để dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm, qua đó, góp phần nâng cao giá trị, tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng.

Ngoài na, khoảng 2,3ha diện tích còn lại đang được HTX trồng các loại cây ăn quả khác như: Cam, bưởi… Thời gian tới, HTX sẽ tiếp tục cải tạo đất, áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng và chăm sóc để nâng cao năng suất, chất lượng quả.

 

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên;

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-29oC
  • Khu vực phía Tây 23-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-29oC
  • Khu vực phía Đông 24-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE