Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

HTX La Hiên: Sản lượng na tăng hơn 11%
Cập nhật ngày: 31/08/2018 22:49 (GMT +7)
  Hiện các sản phẩm na của HTX La Hiên đã được dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi xuất bán ra thị trường.
Hiện các sản phẩm na của HTX La Hiên đã được dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi xuất bán ra thị trường.

Được thành lập từ giữa năm 2016, Hợp tác xã (HTX) La Hiên, xóm Xuân Hòa, xã La Hiên (Võ Nhai) hiện có 7 thành viên với tổng diện tích sản xuất trên 4,5ha, trong đó 2,2ha trồng na. Năm nay, tổng sản lượng na của HTX ước đạt 9 tấn (tăng 1 tấn so với năm 2017).

Theo đánh giá của các thành viên HTX, mặc dù năm nay thời tiết diễn biến phức tạp, song na vẫn sinh trưởng và phát triển tốt, na có vỏ mỏng, thịt dày và ít hạt, hình thức đẹp. Với giá bán trung bình 40.000 đồng/kg, vụ na này doanh thu của HTX ước đạt 1 tỷ đồng. Đặc biệt, tháng 7 vừa qua, HTX đã hoàn thành các thủ tục để dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm, qua đó, góp phần nâng cao giá trị, tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng.

Ngoài na, khoảng 2,3ha diện tích còn lại đang được HTX trồng các loại cây ăn quả khác như: Cam, bưởi… Thời gian tới, HTX sẽ tiếp tục cải tạo đất, áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng và chăm sóc để nâng cao năng suất, chất lượng quả.

 

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE