Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hiệu quả từ mô hình vỗ béo bò thịt
Cập nhật ngày: 07/09/2018 13:58 (GMT +7)

Ngày 7-9, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND xã Bàn Đạt (Phú Bình) tổ chức hội nghị tổng kết mô hình vỗ béo bò thịt trong nông hộ năm 2018.

Mô hình được triển khai tại xã từ tháng 4-2018 có 44 hộ dân tham gia với 105 con bò. Tham gia mô hình, người dân được tập huấn về kỹ thuật vỗ béo bò thịt; công tác thú y; kỹ thuật trồng chế biến thức ăn thô xanh cho bò giai đoạn vỗ béo; cách ghi chép sổ sách theo dõi, cách đo trọng lượng bò… Ngoài ra, Trung tâm cũng hỗ trợ 1,1 tạ cám/con bò và chi phí thuốc thú y (ước tính hỗ trợ khoảng 1,1 triệu đồng/con).

Trong quá trình tham gia, các hộ dân đều đảm bảo tuân thủ theo đúng hướng dẫn như: tẩy ký sinh trùng cho bò trước khi vỗ béo; đảm bảo vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; chế độ thức ăn chăn nuôi theo đúng tiêu chuẩn cân đối với trọng lượng bò… Kết quả, hầu hết đàn bò sinh trưởng tốt, sau 3 tháng vỗ béo, mức tăng trọng bình quân đạt 720g/con/ngày (tăng trọng đạt đúng mục tiêu dự án) cho thu nhập cao hơn là 2,5 triệu đồng/con so với các hộ dân không tham gia dự án (tương ứng cao hơn 15%). Dự án bước đầu đã đem lại cho người dân những hiệu quả về kinh tế; trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản về chăn nuôi bò; áp dụng kỹ thuật mới để tăng hiệu quả kinh tế.., được người dân đánh giá cao và mong muốn tiếp tục được triển khai nhân rộng.

Ngọc Ánh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 20/11/2018, quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo Thông tư 148/2018/TT-BQP do Bộ Quốc Phòng mới ban hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE