Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Huyện Định Hóa đang đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống, cơ cấu thời vụ trong vụ mùa này theo hướng sử dụng giống lúa lai, ngô lai ngắn ngày cho năng suất, chất lượng cao, như: lúa lai B-TE1, SL8H-GS9, HKT99; ngô lai LVN4, LVN99, NK4300… Đồng thời khuyến khích người dân chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây rau màu có giá trị kinh tế cao hơn.

Để thực hiện tốt công tác này, huyện tích cực tuyên truyền về hiệu quả, năng suất, chất lượng các giống cây trồng mới tới người dân; tăng cường hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật để đưa giống mới vào sản xuất. Đồng thời, để sản xuất vụ mùa đạt hiệu quả cao, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cử cán bộ khuyến nông bám sát địa bàn, đôn đốc bà con đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân (hiện đã thu hoạch được trên 20% diện tích) để gieo trồng vụ mùa đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Được biết, vụ mùa năm nay, huyện Định Hóa có kế hoạch gieo trồng trên 5.600ha cây trồng. Trong đó, lúa 4.750ha; ngô 480ha; rau xanh 270ha và trên 130ha khoai lang, lạc, đậu tương… Toàn huyện phấn đấu đạt sản lượng lương thực có hạt trên 26.700 tấn.

 

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
* Mô tả: Nhà 2 tầng, diện tích một sàn 120 mét vuông; hướng Tây Bắc, mặt đường 74b, đường Phan Đình Phùng rộng 6m, dài 20m; gồm 1 phòng khách có bàn ghế tiếp khách, 1 phòng để xe ô tô, 3 phòng nghỉ, 1 phòng bếp đầy...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-34oC
  • Khu vực phía Tây 25-34oC
  • Khu vực phía Nam 26-34oC
  • Khu vực phía Đông 25-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T6/2018 http://tuyensinh.ictu.edu.vn/ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Hang Rái là một tuyệt tác của tỉnh Ninh Thuận với vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ và đẹp đến siêu thực. Nơi đây là “điểm đến vàng” cho những nhiếp ảnh gia và những người ưa phiêu lưu, chinh phục thiên nhiên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE