Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cung cấp vật tư phân bón cho mô hình sản xuất chè an toàn
Cập nhật ngày: 08/05/2018 15:13 (GMT +7)
 Nhờ chăm sóc đúng kỹ thuật, bón phân đúng liều lượng quy định, năng suất chè của HTX luôn đạt từ 120-125 tạ/ha/năm (tăng 14-16% so với phương pháp sản xuất trước đây).
Nhờ chăm sóc đúng kỹ thuật, bón phân đúng liều lượng quy định, năng suất chè của HTX luôn đạt từ 120-125 tạ/ha/năm (tăng 14-16% so với phương pháp sản xuất trước đây).

Sáng 8-5, tại Hợp tác xã (HTX) Chè Thịnh An, thị trấn sông Cầu (Đồng Hỷ), Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức cung ứng vật tư phân bón cho 150 thành viên của HTX. Đây là một trong những nội dung hỗ trợ của Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình sản xuất chè an toàn, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” được thực hiện từ năm 2017.

Theo đó, các hộ dân tham gia Dự án được hỗ trợ 50% phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo định mức. Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 750 triệu đồng. Các loại vật tư phân bón được hỗ trợ như: phân vi sinh, phân NPK, thuốc bảo vệ thực vật thảo mộc… Qua đây, góp phần hỗ trợ, khuyến khích người dân sản xuất an toàn, nâng cao giá trị và chất lượng cho sản phẩm chè, từ đó, tăng thu nhập cho người dân. Trước đó, các hộ tham gia Dự án đã được cán bộ khuyến nông hướng dẫn, tập huấn kỹ thuật trồng, chế biến chè.

Được biết, Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất chè an toàn, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” được triển khai tại 6 tỉnh với tổng diện tích là 200ha, tổng kinh phí là 12 tỷ đồng. Tại Thái Nguyên, mô hình được thực hiện trên tổng diện tích là 50ha.

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-34oC
  • Khu vực phía Tây 25-34oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục các công việc và nơi làm việc cấm sử dụng lao động là người chưa thành niên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo đặc biệt chào mừng chiến thắng 30-4 và 1-5 (2018) Số báo hàng tháng-số T05/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đại hội Thể dục thể thao là sự kiện lớn của tỉnh Thái Nguyên, được tổ chức 4 năm một lần. Năm 2018, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 27-4 tại sân vận động của tỉnh với chủ đề “Thái Nguyên - Tầm cao mới”. Chương trình khai mạc Đại hội được tổ chức quy...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE