Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một chỉ huy đội học giỏi, chăm ngoan
Cập nhật ngày: 01/03/2017 07:48 (GMT +7)
 Với vai trò là lớp trưởng, chi đội trưởng, Nông Trường An luôn nỗ lực là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện.
Với vai trò là lớp trưởng, chi đội trưởng, Nông Trường An luôn nỗ lực là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện.

Nông Trường An, Lớp trưởng - Chi đội trưởng lớp 8A1, Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, được thầy cô, bạn bè yêu mến.


Nhắc đến tên An, các thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng đều hết lời khen ngợi về cậu học sinh không những học giỏi mà còn là một chỉ huy đội xuất sắc. Nhìn bảng thành tích học tập của An tôi rất nể phục, em đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, tỉnh các môn Toán, tiếng Anh; đoạt giải Nhất cấp thành phố, cấp tỉnh và giải Ba toàn quốc Cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ, năm học 2014-2015. Thành tích này đã giúp An được đặc cách tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 8. Mới đây nhất em đoạt danh hiệu Chỉ huy đội xuất sắc cấp tỉnh và là học sinh duy nhất của tỉnh được tuyên dương nhận Giải thưởng Kim Đồng toàn quốc - Giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn dành cho chỉ huy Đội, đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội.

 

Cùng với việc học, An còn tích cực tham gia vào hoạt động do Nhà trường, Liên đội, Chi đội tổ chức; thường xuyên vận động, hướng dẫn và nhắc nhở các bạn đội viên tích cực, tham gia đầy đủ các phong trào để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Là Lớp trưởng, An gương mẫu tổ chức và động viên các nhóm trong lớp thực hiện hiệu quả phong trào “Đôi bạn cùng tiến” để đẩy mạnh thành tích học tập chung của Chi đội. Đam mê công tác Đội, nhưng với quan niệm “học ra học, chơi ra chơi”, An sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học để đạt thành tích cao trong học tập. Với thành tích là học sinh Giỏi nhiều năm liền, có nhiều đóng góp và đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm 2016, An vinh dự là 1 trong 2 học sinh tiêu biểu của tỉnh được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

An chia sẻ: Để đạt được kết quả tốt trong học tập và hoạt động Đội, bản thân mỗi đội viên cần có sự đam mê. Bên cạnh đó, phải biết bố trí, sắp xếp thời gian biểu sao cho thật hợp lý để tham gia hoạt động Đội được tốt mà không ảnh hưởng đến việc học tập. Ngoài thời gian học trên lớp, khi về nhà phải chăm chỉ ôn bài cũ, làm bài tập về nhà, đọc trước bài mới và làm thêm các bài tập nâng cao. Bản thân em luôn có ý thức cầu tiến, thường xuyên trao đổi và học hỏi các bạn trong lớp, đồng thời tích cực giúp đỡ các bạn học yếu hơn. Qua mỗi lần như vậy, bản thân lại được ôn tập và rèn luyện, giúp em thuộc và nhớ các kiến thức đã học được lâu hơn.

 

Cô giáo Lê Mỹ Anh, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: An là Lớp trưởng, Chi đội trưởng chăm ngoan, học giỏi, có ý thức, tham gia nhiệt tình vào tất cả các hoạt động của Liên đội. Khi được phân công nhiệm vụ gì em đều thực hiện chu đáo, trách nhiệm. Em là một tấm gương tiêu biểu để nhiều đội viên khác noi theo.

 

Ước mơ của Nông Trường An trong tương lai là trở thành nhà ngoại giao. Hiện nay, em đang nỗ lực học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ và đam mê của mình. Mục tiêu trước mắt của An là học tập thật tốt để được vào học Trường THPT Chuyên tỉnh.

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 1.809.423 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ II năm học 2017-2018.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 18-25oC
  • Khu vực phía Tây 15-26oC
  • Khu vực phía Nam 18-25oC
  • Khu vực phía Đông 15-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai các giải pháp phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố trực thuộc Trung ương.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018-Dsk Số 76-77/Tháng 2+3 năm 2018-Báo Hằng tháng CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Tiếp bước truyền thống hào hùng của dân tộc, sáng 5-3, các tân binh của tỉnh đã lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí rộn ràng, trang trọng, Lễ giao nhận quân được tổ chức đồng loạt tại 9 huyện, thành, thị, tiễn 1.800 tân binh lên đường mùa Xuân.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE