Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Luôn hoàn thành nhiệm vụ dù ở cương vị nào
Cập nhật ngày: 30/05/2020 14:28 (GMT +7)
 Bà Đào Thị Chiêm (bên trái) luôn gần gũi, quan tâm đến cuộc sống của người dân.
Bà Đào Thị Chiêm (bên trái) luôn gần gũi, quan tâm đến cuộc sống của người dân.

Qua hơn 20 năm đảm nhận nhiều công việc khác nhau và hiện là Bí thư Chi bộ Làng Bò, xã Phấn Mễ (Phú Lương) bà Đào Thị Chiêm (54 tuổi) luôn vượt qua khó khăn để gánh vác việc chung, góp phần thay đổi diện mạo xóm làng.

Nhận xét về bà Chiêm, chị Vũ Thị Bích Thùy, Chủ tịch Hội LHPN xã Phấn Mễ cho biết: Cô Chiêm là người nhanh nhẹn, quyết đoán, dám nghĩ dám làm và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, là một trong số ít nữ trưởng xóm điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Bà Chiêm bắt đầu tham gia công tác từ năm 1999, lần lượt đảm nhận công việc như: Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Phó xóm, Trưởng xóm và hiện giờ là Trưởng Ban công tác Mặt trận, Bí thư Chi bộ. Thời gian làm trưởng xóm từ năm 2010-2017, khi đó xóm còn bộn bề khó khăn, bà Chiêm luôn trăn trở phải làm sao để cuộc sống người dân được nâng lên. Năm 2013 khi được tiếp nhận hỗ trợ của Dự án Thúc đẩy quản lý cộng đồng (PCM2), xóm Bò 1 (cũ) quyết định làm đường nội đồng. Tuy nhiên, khi triển khai nhiều người lại phản đối vì phải đối ứng và hiến đất. Lúc đó, bà Chiêm đã phân tích để người dân hiểu lợi ích của con đường mang lại. Sau những phân tích hợp tình của bà, nhiều người đã thay đổi tư duy, tự nguyện hiến 500m2 đất ruộng, đóng góp gần 80 triệu để làm đường nội đồng rộng 2m, dài 600m. Nhiều người ở xóm lân cận cùng đi qua con đường đó đã chung tay đóng góp. Từ con đường này, bà tiếp tục vận động bà con ủng hộ tiền, ngày công lao động để sửa chữa lại khuôn viên, tường bao và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa xóm trị giá gần 200 triệu đồng. Với tinh thần gương mẫu đi đầu, năm 2014, bà đã không ngần ngại hiến 600m2 đất thổ cư để làm đường liên xã Đu - Khe Mát, đoạn qua địa phận xóm. Noi gương bà, trên 40 hộ dân của xóm cũng tự nguyện hiến 2.000m2 đất và nhiều tài sản trên đất để đoạn đường dài hơn1 km qua xóm sớm hoàn thành.

Năm 2020, xóm Làng Bò (mới sáp nhập) được lựa chọn xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, vì vậy có rất nhiều việc cần làm. Để đạt hiệu quả cao trong công việc, bà phân công, giao nhiệm vụ cho 21 đảng viên, thành viên trong Ban công tác Mặt trận xóm phụ trách đoàn thể, khu dân cư. Với phương châm “Dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra” từ việc lớn đến việc nhỏ, bà đều đưa ra bàn bạc công khai trong toàn dân, khi mọi người thống nhất cao mới thực hiện. Bởi thế mọi việc diễn ra thuận lợi. 

Nhờ những nỗ lực của người dân, đặc biệt là bà Chiêm, xóm Bò 1 luôn được xã Phấn Mễ đánh giá cao trong việc đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào của địa phương. Đến nay, xóm không còn hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm; 100% tuyến đường của xóm được bê tông; nhiều năm liền đạt xóm văn hóa. Bản thân bà được UBND huyện Phú Lương, Ban Dân vận, Hội LHPN tỉnh ghi nhận, khen thưởng trong phong trào xây dựng nông thôn mới và trong công tác giảm nghèo.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE