Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Anh Vũ Văn Quý, cán bộ tư pháp phường Bách Quang (T.P Sông Công) trong buổi hiến máu tình nguyện đợt I năm 2017 được tổ chức ngày 8-4 vừa qua.
Anh Vũ Văn Quý, cán bộ tư pháp phường Bách Quang (T.P Sông Công) trong buổi hiến máu tình nguyện đợt I năm 2017 được tổ chức ngày 8-4 vừa qua.
Đó là điều mà anh Vũ Văn Quý (sinh năm 1977), cán bộ tư pháp phường Bách Quang (T.P Sông Công) luôn tâm niệm mỗi khi tham gia hiến máu tình nguyện. Với 7 lần hiến máu nhân đạo trong 2 năm liên tiếp, anh đã trở thành một trong những tấm gương điển hình của phường trong việc thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Gặp anh Quý trong buổi hiến máu tình nguyện được T.P Sông Công tổ chức ngày 8-4 vừa qua, khi anh cùng cậu con trai vừa hoàn thành việc lấy máu. Dù vậy, bố con anh vẫn hăng hái cùng các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ thành phố tích cực tư vấn, hỗ trợ những người vừa mới hiến máu xong. Dìu một bạn nữ bị hoa mắt chóng mặt khi vừa mới lấy máu xong, anh Quý vội vàng lấy nước cho chị uống và không quên căn dặn chị về nhà cố gắng nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ để cơ thể nhanh chóng tái tạo lại máu. Với những lời tư vấn giống như bác sĩ đang căn dặn bệnh nhân, cho thấy anh Quý đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc hiến máu tình nguyện này.

 

Gương mặt rạng rỡ niềm vui, anh Quý bảo: Từ khi hiến máu đến nay, lần nào tôi cũng đủ điều kiện để hiến 350ml. Sau mỗi lần hiến, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình đã góp phần cùng với các bác sĩ cứu sống những người bệnh. Để có một thân thể khỏe mạnh, tôi làm việc, nghỉ ngơi điều độ và tích cực rèn luyện thể thao để có nhiều hơn nữa cơ hội được hiến những giọt máu kịp thời cấp cứu và chữa trị cho bệnh nhân.

 

Trước đây, phong trào hiến máu tình nguyện của phường Bách Quang gần như không được người dân quan tâm. Năm nào, phường cũng bị cấp trên khiển trách về việc tỷ lệ người tham gia hiến máu nhân đạo đạt thấp. Từ việc bản thân tích cực tham gia phong trào này cũng như đã có những kiến thức nhất định về việc hiến máu, anh Quý đã cùng với Hội Chữ thập đỏ phường Bách Quang tích cực vận động các đoàn viên thanh niên, người dân và những người thân trong gia đình tham gia phong trào này. Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình, anh đã dần thuyết phục mọi người và đã có nhiều người tích cực hưởng ứng. Chỉ riêng đợt hiến máu đợt I năm nay, phường Bách Quang có trên 40 người tham gia, trở thành một trong những địa phương có số người hiến máu nhiều nhất T.P Sông Công.

 

Chị Dương Thị Khang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bách Quang cho biết thêm: Với 7 lần hiến máu, có thể anh Quý chưa phải là người có số lần hiến máu nhiều nhất nhưng quan trọng là tinh thần tự nguyện, gương mẫu của người cán bộ. Trong các đợt phát động hiến máu tình nguyện do thành phố tổ chức, anh Quý luôn là người tiên phong, không những vậy anh còn tích cực vận động người khác tham gia hoạt động ý nghĩa này. Với sự năng động, nhiệt tình của mình, anh Quý đã góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện của phường Bách Quang ngày càng đi lên. Trong 2 năm gần đây, phường luôn vượt chỉ tiêu, được cấp trên ghi nhận và tuyên dương khen thưởng. Không những vậy trong công việc chuyên môn, anh Quý cũng được đánh giá cao bởi sự chăm chỉ, ham học hỏi và cách làm việc hiệu quả.

Trịnh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 25-32oC
  • Khu vực phía Nam 25-32oC
  • Khu vực phía Đông 25-32oC
Tài sản 01: Nhà cửa, vật kiến trúc gắn liền với Quyền thuê đất của Tổng Công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH một thành viên có diện tích: 9.810m 2 , mục đích sử dụng đất: Đất cơ sở sản xuất, kinh doanh. Thời hạn thuê đất: Đến hết ngày 31/01/2042....
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 26 tháng 6:

* Nhằm đối phó với phong trào đấu tranh của công nhân, ngày 26-6-1943, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định cho phép giới chủ thầu được tuyển mộ các nhân viên mật vụ theo dõi hoạt động của công nhân. Mục đích của nhân...


Với tổng diện tích trên 24.000 ha, diện tích mặt nước 3.400 ha cùng 32 đảo lớn nhỏ, núi non bao quanh hồ, Phú Ninh (Quảng Nam) là một trong những hồ thủy lợi lớn nhất ở khu vực miền Trung. Đặc biệt nơi đây có mỏ nước khoáng thiên nhiên nóng 70°C với hàm lượng chất khoáng cao, chứa nhiều nguyên tố...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE