Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mẫu Lamborghini 350 GT sản xuất năm 1964 đã được phục dựng lại gần như nguyên vẹn bởi Trung tâm phục chế xe cổ Lamborghini Polo.

Năm 2015, Automobili Lamborghini đã công bố kế hoạch hoạt động của Trung tâm phục chế xe cổ Lamborghini Polo. Đầu năm 2017, Trung tâm đã công bố phục dựng thành công chiếc xe cổ thứ 4, đó là chiếc Lamborghini 350 GT sản xuất năm 1964, sau dự án Miura, LM002 và Countach.

 

Trưng bày siêu xe Lamborghini cổ thứ 4 được phục dựng bởi chính hãng ảnh 1
 
Lamborghini 350 GT đời 1964 vừa được phục dựng như mới 

 

Chiếc “siêu bò” này đã lần đầu tiên tham dự triển lãm xe cổ quốc tế, Rétromobile 2017, được tổ chức tại Paris từ ngày 8/2 tới 12/2. Lamborghini 350 GT, số khung 0121, là một trong 15 mẫu xe đầu tiên được sản xuất bởi Automobili Lamborghini.

 

Lamborghini 350 GT lần đầu ra mắt tại triển lãm Geneva Motor vào năm 1964, đánh dấu một bước ngoặt của lịch sử thương hiệu Lamborghini cùng với dòng xe GT, đối với thị trường trên toàn thế giới. 350 GT với động cơ 12 xy-lanh hợp kim nhôm, là một bước đột phá từ động cơ nguyên mẫu thuộc phiên bản GTV, ứng dụng vào một hệ thống phức tạp nhằm mang lại sức mạnh 270 mã lực chỉ với động cơ 3.4. Hộp số ZF năm cấp, bộ vi sai Salisbury và hệ thống treo bốn bánh độc lập với đĩa phanh Girling được đặt trong khung xe bằng nhôm. Ban đầu, chiếc xe được sản xuất với hệ thống bôi trơn khô, sau đó thì được thay thế bằng hệ thống bôi trơn ướt nhằm tăng hiệu suất cho 350 GT trên mặt đường.

 

Trưng bày siêu xe Lamborghini cổ thứ 4 được phục dựng bởi chính hãng ảnh 2
 

Sau này, 350 GT còn được thiết kế lại bởi 1 công ty rất uy tín là Carrozzeria Touring, hướng đến sự "thanh lịch nhưng vẫn đầy sức mạnh". Cho đến nay, rất nhiều người hâm mộ và đam mê xe vẫn cho rằng phiên bản 350 GT là thiết kế thanh lịch nhất trong số các mẫu xe của Lamborghini.

 

Trung tâm phục hồi xe cổ đã mất tới 1.930 giờ để phục hồi toàn bộ chiếc xe, trong đó 1.150 giờ để phục hồi ngoại thất và nội thất xe, 780 giờ để kiểm tra các hoạt động cơ khí và điện. Quá trình phục chế vô cùng chính xác nhờ vào sự trợ giúp đến từ các nhà nghiên cứu lịch sử xe cũng như việc sử dụng các bản vẽ kĩ thuật và thiết kế gốc được bảo tồn cẩn thận.

 

Trưng bày siêu xe Lamborghini cổ thứ 4 được phục dựng bởi chính hãng ảnh 3
 
 Các phụ tùng gần như nguyên bản được tái sử dụng để phục hồi siêu xe cổ

 

Đối với phiên bản phục chế 350 GT được trưng bày tại triển lãm Rétromobile 2017, hệ thống làm mát, hệ thống phanh, và hệ thống nhiên liệu được tập trung kiểm tra kĩ càng để đảm bảo tính an toàn cũng như độ chính xác. Kết thúc quá trình phục chế, sự kiểm tra sau đó cho thấy sự cân bằng tuyệt vời và hiệu suất tổng thể của phiên bản phục chế 350 GT, thể hiện qua sự chính xác trên hộp số, hệ thống phanh tin cậy, chuẩn xác ngay cả dưới áp lực của đường đua.

 

Nội thất da màu đen được tân trang lại theo quy trình cổ điển, vô lăng, bộ ly hợp, bàn đạp phanh, tất cả các chi tiết đều được phục chế y như phiên bản gốc với độ chính xác cao nhất. Kể cả hệ thống phát thanh trên xe cũng được phục chế như bản gốc, nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng hoàn hảo. Có thể nói, chiếc xe phục chế hoàn hảo như  phiên bản xe 350 GT được giao tới tay người chủ nhân đầu tiên của nó vào năm 1964.

 

Về ngoại thất, chiếc 350 GT được sơn với quy trình sử dụng các kĩ thuật và công thức giống như thời điểm của nó, đem lại một vẻ đẹp thanh lịch và nổi bật. Các vành gốc đã được khôi phục và chứng thực bởi các nhà cung cấp thời kì đầu, RUOTE Borrani của Milan, và chiếc xe cũng được trang bị lốp Pirelli Cinturato 205 R15 giống như trong phiên bản gốc.

 

Các đồ trang trí và nhãn hiệu theo xe được bảo tồn cẩn thận và cung cấp bởi các chủ sở hữu của phiên bản 350 GT trên thế giới, đã giúp tăng cường độ chính xác của phiên bản phục chế này.

 

Các hoạt động trên đã góp phần đưa chiếc xe trở lại với vẻ đẹp cổ điển của nó.

 

Với trách nhiệm bảo vệ các di sản lịch sử, trung tâm phục chế Lamborghini Polo Storico tập trung vào bốn lĩnh vực chính: phục chế, quản lý lưu trữ, cung cấp chứng chỉ và cung cấp phụ tùng thay thế ban đầu thông qua bộ phận sau bán hàng Lamborghini và mạng lưới đại lý, nhằm bảo toàn giá trị một chiếc xe cổ điển. Lamborghini tự hào có một bộ phận kho phụ tùng lưu trữ tới hơn 70% của các mô hình Lamborghini cổ điển. Ngoài ra, đối với các phụ tùng bổ sung, trung tâm sẽ phục chế theo yêu cầu.

 


Theo Nghe nhìn Việt Nam
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 21-26oC
  • Khu vực phía Tây 20-25oC
  • Khu vực phía Nam 20-26oC
  • Khu vực phía Đông 19-25oC
Tài sản 1 : Quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AA 350053 ngày 22/9/2004 do UBND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cấp cho ông Hoàng Trung Du, có diện tích 285m2 (trong đó có 80m2 đất thổ cư; 205m2 đất vườn, tại thửa...
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 27 tháng 4:

* Hội Lao động giải phóng miền Nam Việt Nam ra đời vào ngày 27-4-1961 và gia nhập Mặt trận DTGPMNVN. Về sau, Hội đổi tên là "Liên hiệp Công đoàn giải phóng miền Nam Việt nam". Hội ra lời kêu gọi gửi anh chị em công...


Nguồn gốc sâu xa của lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ngày nay là nghi lễ “cúng thế lính” xưa của nhân dân để cầu bình an cho người lính Hoàng Sa trước khi đội lên đường làm nhiệm vụ. Theo quan niệm của nhân dân, đội Hoàng Sa khi làm nhiệm vụ trên biển luôn gặp nhiều rủi ro, thường chỉ có đi mà không...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE