Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

VN lọt vào top 5 cường quốc đóng tàu thế giới
Cập nhật ngày: 10/03/2008 10:25 (GMT +7)
Ông Nguyễn Quốc Ánh, Tổng giám đốc Kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) cho biết, theo bầu chọn của Tạp chí Fairplay cuối năm 2007, Việt Nam đã lọt vào top 5 cường quốc đóng tàu thế giới.

Tuy nhiên, ông Ánh cho rằng để duy trì được ở vị trí này và đưa Việt Nam trở thành nước chế tạo tàu biển thực thụ, không chỉ dừng ở việc gia công thì còn khó hơn. Vì vậy, Vinashin đã đặt ra mục tiêu đến năm 2015, tỷ lệ nội địa hóa của các tàu đóng mới của Việt Nam đạt 65%.

 

Để làm được điều này, từ năm 2006, Vinashin đã triển khai xây dựng nhà máy cán thép tấm có công suất 500.000 tấn/năm ở Cái Lân và dự kiến quý III năm nay có thể đưa vào hoạt động. Tháng 12/2007, Vinashin đã mua cổ phần của Công ty Thép Cửu Long-Vinashin để sản xuất thép tấm cán phục vụ cho việc đóng tàu. Trong  quý IV năm nay, Vinashin sẽ cho ra đời chiếc máy chính tàu thủy "made in Vietnam" đầu tiên sản xuất trên dây chuyền của công ty diezen Bạch Đằng.

 

Ông Ánh còn cho biết, hiện nay Vinashin đang tích cực xúc tiến và đàm phán với các nhà sản xuất của Thụy Sỹ để chế tạo những dòng máy tàu biển hiện đại và thân thiện với môi trường.

 
admin
Theo TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE