Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế Expocomer 2008 tại Panama
Cập nhật ngày: 06/03/2008 09:41 (GMT +7)
Công ty Vietpa, S.A của Việt Nam trực thuộc Công ty TNHH Minh Hoa có trụ sở ở khu thương mại Colon (Panama) đã tham dự Hội chợ quốc tế thường niên Expocomer 2008, khai mạc ngày 5/3 tại Trung tâm hội nghị Atlapa, thủ đô Panama City.

 Tham gia Expocomer lần này (kéo dài đến ngày 8/3), cùng Vietpa, S.A của Việt Nam còn có hơn 600 công ty đến từ 30 nước và vùng lãnh thổ.

 

 Đây cũng là Hội chợ Expocomer đầu tiên có sự góp mặt của Singapore, trong khi Pháp và Việt Nam trở lại sau vài năm vắng mặt. Đến với Expocomer năm nay, Công ty Vietpa, S.A trưng bày và giới thiệu các mặt hàng vật liệu xây dựng, đồ nội thất, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ…

 

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Panama đã có những bước phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Năm 2007, kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều đạt trên 240 triệu USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Panama 130 triệu USD, gồm các mặt hàng đồ chơi trẻ em, giày dép, quần áo, hải sản, đồ dùng phục vụ du lịch, máy tính và linh kiện...Việt Nam nhập khẩu từ Panama máy móc, thiết bị, hóa chất, nguyên vật liệu và một số hàng hóa khác.

 

Expocomer là sự kiện thương mại hàng năm quan trọng nhất của Panama và là một trong những hội chợ quốc tế lớn nhất khu vực Mỹ La-tinh, được tổ chức liên tục trong 25 năm qua. Trưởng Ban tổ chức Expocomer, Fernando Arango cho biết số lượng gian hàng tham gia năm nay cao hơn năm trước 7% và khối lượng hàng hóa giao dịch dự kiến sẽ vượt con số 127 triệu USD của Expocomer 2007.

 

Hội chợ Expocomer 2007 thu hút 37 nước tham gia với 527 công ty và trên 1.000 gian hàng trên diện tích 9.800 m2. Trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra 9.000 cuộc tiếp xúc thương mại và thu hút trên 17.000 khách tham quan./.

 

TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE