Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách
Cập nhật ngày: 12/04/2017 15:08 (GMT +7)
 Cán bộ bộ phận một cửa của Chi cục Thuế Võ Nhai hướng dẫn người nộp kê khai thuế.
Cán bộ bộ phận một cửa của Chi cục Thuế Võ Nhai hướng dẫn người nộp kê khai thuế.

Năm nay, Chi cục Thuế Võ Nhai được tỉnh giao dự toán thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) trên 29,5 tỷ đồng, huyện giao 30 tỷ đồng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngay từ đầu năm, đơn vị đã triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả thu ngân sách...

Ông Nguyễn Viết Bộ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Võ Nhai cho biết: Võ Nhai là huyện vùng cao, có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp, hợp tác xã đều có quy mô sản xuất, kinh doanh nhỏ, trong đó chủ yếu là phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Một số hợp tác xã được thành lập để thực hiện dự án bị phụ thuộc vào kinh phí cấp từ dự án. Cá biệt, có một số hợp tác xã không phát sinh doanh thu (không phát sinh thuế mà chỉ nộp lệ phí môn bài đầu năm). Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã cũng chưa có máy tính kết nối mạng nên chưa thực hiện được kê khai điện tử, nộp thuế điện tử... Những đặc điểm này sẽ ảnh hưởng lớn đến thực hiện nhiệm vụ thu NSNN của đơn vị. Mặc dù vậy, chúng tôi tin tưởng sẽ hoàn thành kế hoạch thu. Bởi ngay từ đầu năm, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả thu ngân sách, qua đó một số khoản thu đã đạt được kết quả khá cao...

 

Ngay từ khi được giao chỉ tiêu thu NSNN năm 2017, Chi cục Thuế Võ Nhai đã xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu cho cả năm theo từng quý và từng tháng. Theo đó, đơn vị đã phối hợp với các xã, thị trấn, các cơ quan liên quan rà soát các nguồn thu trên địa bàn, tập trung chỉ đạo thu các khoản nợ kéo dài, các khoản thu phát sinh. Cùng với đó, đơn vị cũng đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế. Cụ thể, đơn vị phối hợp với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tăng thời lượng phát sóng các thông tin về chính sách thuế; phát ấn phẩm, tài liệu, tổ chức hội nghị tập huấn, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, hội doanh nghiệp nhằm tháo gỡ, giải đáp kịp thời các vướng mắc về chính sách thuế cho người nộp thuế trên địa bàn; hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kê khai thuế; đề nghị tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc chấp hành thuế.

 

Song song với đó, Chi cục Thuế Võ Nhai cũng phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, đối chiếu để xác định chính xác số đơn vị đang hoạt động, ngừng, nghỉ kinh doanh của các doanh nghiệp và người nộp thuế. Đồng thời, tăng cường kiểm tra tổ chức cá nhân không đăng ký kinh doanh nhưng thực tế có kinh doanh để đưa vào diện quản lý thuế. Đơn vị cũng thực hiện giám sát chặt chẽ kê khai, nộp thuế của các tổ chức, cá nhân nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp kê khai không đúng, không đủ số thuế phải nộp vào NSNN để có biện pháp thu hồi kịp thời. Đồng thời, xây dựng cơ sở dữ liệu về quản lý thuế đối với các doanh nghiệp, trên cơ sở cập nhật kịp thời hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, báo cáo tài chính và hồ sơ liên quan khác theo quy định lên hệ thống ứng dụng quản lý thuế của ngành, cũng như có các biện pháp xử lý đối với các trường hợp doanh nghiệp chưa tuân thủ đúng các quy định về kê khai, nộp thuế.

 

Cùng với việc thực hiện các giải pháp về tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, quản lý kê khai thuế, Chi cục Thuế Võ Nhai còn tăng cường kiểm tra, quản lý nợ thuế. Cụ thể, đơn vị sẽ tập trung kiểm tra những doanh nghiệp có rủi ro lớn, doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá liên kết, dấu hiệu sử dụng hóa đơn bất hợp pháp; đề xuất tham mưu với UBND huyện chỉ đạo tăng cường công tác chống thất thu đối với những lĩnh vực, địa bàn còn thất thu về thuế và phí, lệ phí; phối hợp với các xã, thị trấn và các phòng ban liên quan tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động khai thác khoáng sản, khai thác tài nguyên rừng... Ngoài những giải pháp như trên, Chi cục còn đề ra giải pháp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc quản lý, ngăn chặn hành vi trốn thuế, lậu thuế; thường xuyên rà soát, đối chiếu, phân loại nợ thuế theo quy trình quản lý nợ thuế.

 

Có thể nói, từ sự vào cuộc quyết liệt ngay từ đầu năm với việc triển khai đồng bộ các giải pháp như trên, thu NSNN trên địa bàn huyện Võ Nhai đã đạt được kết quả nhất định. Tính hết tháng 3, Chi cục Thuế Võ Nhai đã thu được trên 10,5 tỷ đồng, bằng trên 35,6% kế hoạch tỉnh giao, 35% kế hoạch huyện giao. Kết quả này sẽ góp phần tạo đà cho việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu thu ngân sách của huyện.

Đức Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Khối lượng, địa điểm nhập: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Thành phố Thái Nguyên: 300 tấn.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-36oC
  • Khu vực phía Tây 27-36oC
  • Khu vực phía Nam 28-36oC
  • Khu vực phía Đông 28-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 14/2018/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện các biện pháp điều hành công cụ chính sách tiền tệ để hỗ trợ các tổ chức tín dụng cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định tại Nghị định số 55/2015/NĐ-CP.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo đặc biệt chào mừng chiến thắng 30-4 và 1-5 (2018) Số báo hàng tháng-số T6/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Ghềnh Đá Đĩa là thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 40 km. Ghềnh Đá Đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển, khi gặp nước lạnh cùng nhiều hiện tượng tự nhiên khác tạo nên cảnh quan kỳ thú như hôm nay. Bãi đá với hàng nghìn những...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE