Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thành công khi chuyển đổi mô hình quản lý chợ Tràng Xá
Cập nhật ngày: 06/02/2019 13:34 (GMT +7)
 Chợ Tràng Xá đã được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu mua, bán của người dân.
Chợ Tràng Xá đã được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu mua, bán của người dân.

Chợ Tràng Xá (xã Tràng Xá, Võ Nhai) là một trong số rất ít chợ nông thôn đã được chuyển đổi thành công cho doanh nghiệp quản lý, đầu tư, khai thác trên địa bàn tỉnh hiện nay. Điển hình này cần được nhân rộng nhằm góp phần thực hiện thành công chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý chợ vốn đang gặp khó khăn, vướng mắc tại các địa phương.

Chợ Tràng Xá được xây dựng từ khoảng 20 năm trước với hạ tầng tạm bợ, lều quán, quầy hàng chủ yếu do các tiểu thương tự làm, qua nhiều năm sử dụng đã rất xuống cấp, xập xệ, không đảm bảo các điều kiện về phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường. Rác thải vứt tràn lan trong khu vực chợ và không được thu gom thường xuyên. Tại các buổi chợ phiên, tình trạng người dân bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường luôn diễn ra. Nguồn thu từ chợ đóng góp vào ngân sách địa phương không đáng kể.

Giữa năm 2017, Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng Võ Nhai được chấp thuận đầu tư, quản lý, khai thác chợ Tràng Xá. Với số vốn 3,5 tỷ đồng, Công ty đã bê tông hóa nền chợ, xây dựng mới các ki-ốt, cải tạo, nâng cấp các đình chợ, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, đường điện, nước và xây dựng khu vệ sinh đảm bảo. Chỉ sau khoảng 5 tháng thi công, tất cả các hạng mục đã hoàn thành đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả. Số hộ tiểu thương kinh doanh cố định tại chợ tăng từ 120 lên 180, các nguồn thu từ chợ đóng góp vào ngân sách tăng đáng kể, tình trạng họp chợ lấn đường được hạn chế. Các quầy hàng, chủng loại hàng hóa được sắp xếp hợp lý, rác thải được thu gom thường xuyên.

Theo các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Tràng Xá, trong quá trình đầu tư, quản lý chợ, chủ đầu tư luôn công khai, minh bạch thông tin và áp dụng mức thu phí hợp lý. Lợi ích và mối quan hệ giữa chủ đầu tư và các tiểu thương luôn hài hòa. 

Phương Điền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên;

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-29oC
  • Khu vực phía Tây 23-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-29oC
  • Khu vực phía Đông 24-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE