Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn T&T Group.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn T&T Group.

Tháng 9-2018, UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn T&T Group đã ký biên bản ghi nhớ về đầu tư 5 dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 dự án hạ tầng nổi bật là Dự án cải tạo, nâng cấp Đường tỉnh 266, đoạn từ ngã tư Khu công nghiệp Sông Công đến ngã tư giao cắt với Quốc lộ 37; Dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao, đô thị sinh thái Đông Tam Đảo và tuyến đường kết nối với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Đây đều là những dự án trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới, có quy mô lớn, góp phần vào quá trình nâng cấp hệ thống giao thông đường bộ nối Thái Nguyên với Hà Nội và các tỉnh lân cận cũng như tạo sức hút đầu tư, du lịch trong tương lai của Thái Nguyên.

Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT 266 đoạn từ ngã tư Khu công nghiệp Sông Công đến ngã tư giao Quốc lộ 37 dài 5km, là tuyến đường giao thông kết nối với Khu công nghiệp Điềm Thụy. Hiện tuyến đường ở vào tình trạng quá tải, đặc biệt thường xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm khi có một lượng lớn công nhân đi làm hoặc tan tầm của các khu công nghiệp: Điềm Thụy, Sông Công và Yên Bình. Tổng mức đầu tư Dự án dự kiến là 950 tỷ đồng. Dự án sẽ được khởi công sau khoảng 18-24 tháng được giao mặt bằng đủ điều kiện thi công.

Với Dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao, đô thị sinh thái Đông Tam Đảo và tuyến đường kết nối với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên hứa hẹn sẽ mang đến bộ mặt cảnh quan mới cho T.X Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Dự án có quy mô 5.250ha, với diện tích hiện tại chủ yếu là đất đồi núi xen lẫn đồng ruộng, dân cư. Dự án gồm nhiều phân khu chức năng như khu vui chơi giải trí (trò chơi mạo hiểm, safari, công viên, các điểm vọng cảnh), khu du lịch tâm linh, sân golf, khu làng sinh thái, khu biệt thự nghỉ dưỡng… Tổng thời gian triển khai dự án dự kiến từ 10 đến 12 năm.

Đánh giá về việc Tập đoàn T&T Group đầu tư các dự án vào tỉnh Thái Nguyên, trong đó có 3 dự án đầu tư vào địa phương, ông Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy Phổ Yên cho biết: “Các dự án đầu tư vào T.X Phổ Yên đều là những dự án quan trọng, góp phần vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Trong 5 dự án Tập đoàn T&T Group đầu tư vào tỉnh thì có 3 dự án nằm trên địa bàn T.X Phổ Yên. Với dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao, đô thị sinh thái Đông Tam Đảo và tuyến đường kết nối với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, khi hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho việc kết nối về phía Tây thị xã với những điểm đến du lịch hấp dẫn như Đại Lải hay Tam Đảo, đồng thời mang đến cho Thái Nguyên những cơ hội phát triển tiềm năng du lịch mới. Còn với dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại xã Tiên Phong sẽ phát huy lợi thế về vùng nguyên liệu sẵn có và còn nhiều tiềm năng phát triển của T.X Phổ Yên. Đây là mô hình tốt, có tính bền vững, lâu dài trong phát triển nông nghiệp của địa phương. Một điều quan trọng là những dự án Tập đoàn T&T Group đầu tư vào Phổ Yên sẽ góp phần sớm đưa T.X Phổ Yên trở thành thành phố Phổ Yên trong tương lai”.

P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE