Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sông Công đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ
Cập nhật ngày: 23/05/2020 07:59 (GMT +7)
 Người dân chọn mua sản phẩm tại Siêu thị điện máy HC (T.P Sông Công).
Người dân chọn mua sản phẩm tại Siêu thị điện máy HC (T.P Sông Công).

Những năm gần đây, song song với việc ưu tiên phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, T.P Sông Công còn quan tâm, chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ (TM-DV) nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng cao của người dân, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Đào Duy Anh, Phó Chủ tịch UBND T.P Sông Công cho biết: Thời gian qua, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn quan tâm làm tốt các thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển TM-DV trên địa bàn. Tính đến nay, thành phố đã có 4 siêu thị (Aloha; HC; Thế giới di động và Điện máy xanh); trên 3.600 cơ sở, đại lý bán lẻ; 38 cơ sở kinh doanh vận tải; 50 khách sạn, nhà hàng ăn uống... được phân bố đều ở tất cả các xã, phường, không chỉ tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động mà còn giúp người dân thuận tiện trong việc mua sắm.

Ông Dương Thế Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Aloha Thái Nguyên chia sẻ: Được T.P Sông Công tạo điều kiện thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính, cuối năm 2019, chúng tôi đã đưa vào hoạt động hệ thống siêu thị tiện ích với trên 20.000 mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng… Qua gần 5 tháng đi vào hoạt động, tuy bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng doanh số của siêu thị vẫn cơ bản đảm bảo theo kế hoạch và chúng tôi cũng luôn cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn. 

Nhằm tạo thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh, buôn bán, thúc đẩy TM-DV phát triển, 3 năm trở lại đây, T.P Sông Công đã đầu tư gần 40 tỷ đồng (từ nguồn ngân sách thành phố) xây dựng Khu dịch vụ tổng hợp tại phường Mỏ Chè, chợ Bá Xuyên và sửa chữa một số hạng mục ở các chợ truyền thống. Chị Dương Thị Thu Hà, ở tổ dân phố Du Tán, phường Thắng Lợi nói: Trước đây, mỗi lần muốn mua một số đồ gia dụng cao cấp, tôi thường phải lên tận T.P Thái Nguyên. Nhưng nay, tôi đã có thể mua tại T.P Sông Công với giá cả hợp lý.

Để hoạt động TM-DV đi vào nền nếp, chất lượng hàng hóa được đảm bảo, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những cơ sở có dấu hiệu vi phạm. Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng của thành phố đã tiến hành kiểm tra 81 cơ sở, qua đó phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 56 vụ, với số tiền gần 100 triệu đồng.

Nhờ những giải pháp đồng bộ, quyết liệt đã triển khai nên giá trị ngành TM-DV của T.P Sông Công năm sau luôn cao hơn năm trước 20%. Cũng theo ông Đào Duy Anh: Trong thời gian tới, định hướng phát triển của thành phố vẫn là tập trung ưu tiên phát triển công nghiệp, TM-DV. Do đó, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đường giao thông trọng điểm, tạo thuận lợi để doanh nghiệp, người dân xây dựng các công trình hạ tầng thương mại, dịch vụ, hệ thống cửa hàng, siêu thị… Cùng với đó, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp thông qua các kỳ hội chợ trong và ngoài tỉnh; thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng cũng như quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, hộ kinh doanh. 

 

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE